22:31 ICT Thứ sáu, 14/06/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN»Chính trị - Xã hội

Bảo vệ chủ quyền Việt Nam trên các vùng biển, đảo

Thứ năm - 09/06/2011 07:16
Thủ tướng đề nghị các cấp, ngành và địa phương tiếp tục khẳng định mạnh mẽ và thể hiện ý chí quyết tâm cao nhất của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong việc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển và hải đảo của Tổ quốc.
Các chiến sỹ đảo Đá Lớn (quần đảo Trường Sa) tuần tra, bảo vệ chủ quyền và sự bình yên của biển đảo Tổ quốc. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Các chiến sỹ đảo Đá Lớn (quần đảo Trường Sa) tuần tra, bảo vệ chủ quyền và sự bình yên của biển đảo Tổ quốc. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Tối 8/6, phát biểu tại Lễ míttinh quốc gia hưởng ứng Ngày đại dương thế giới (8/6) và Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2011 (từ 1/6 đến 8/6) tại thành phố Nha Trang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh biển và hải đảo có vị trí hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Theo Thủ tướng, biển và hải đảo ngày càng trở thành nguồn lực kinh tế to lớn và không gian sinh tồn mới, đồng thời có ý nghĩa quan trọng về an ninh, quốc phòng... Trong nhiều năm qua, các nguồn lợi từ biển mang lại đã đóng góp to lớn vào quá trình phát triển đất nước, chiếm 48% GDP cả nước.

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức gay gắt về bảo vệ biển, đảo, khai thác tài nguyên và môi trường biển như sự suy giảm các nguồn lợi thủy sản, ô nhiễm môi trường biển...

Thủ tướng đề nghị các cấp, ngành phải tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ chế chính sách và pháp luật về lĩnh vực biển, đảo, quản lý tài nguyên và môi trường biển, hình thành cơ sở pháp lý đồng bộ và tổ chức thực hiện có hiệu quả để quản lý chặt chẽ, giữ gìn và khai thác có hiệu quả các nguồn lợi từ biển đảo cho sự nghiệp phát triển của đất nước, vì lợi ích của nhân dân.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội và chính quyền các địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức về biển đảo của Tổ quốc, về ý thức bảo vệ tài nguyên và môi trường biển; biến nhận thức thành ý thức tự giác và hành động cụ thể, thiết thực ở mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi doanh nghiệp và mỗi người Việt Nam.

[Xây khu kinh tế ven biển là hạt nhân của các vùng]

Lễ míttinh, do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với tỉnh Khánh Hòa và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, là sự kiện thường niên với quy mô cấp quốc gia nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tiềm năng của biển và hải đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, chương trình nghệ thuật đặc sắc đã diễn ra, đồng thời, 8 cá nhân và 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ bền vững tài nguyên môi trường biển đảo trong những năm qua đã được khen thưởng./.

Nguồn tin: Thiện Thuật (TTXVN/Vietnam+)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48


Hôm nayHôm nay : 9682

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7382512


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com