11:33 ICT Thứ hai, 27/05/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN»Chính trị - Xã hội

Đại hội Đảng toàn quốc từ 11/1/2011

Thứ năm - 23/12/2010 08:16
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 11 của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 1 năm 2011 và chính thức khai mạc vào ngày 12 tháng 1 tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X

Chiều 22/12, Ban Đối Ngoại trung ương Đảng đã chính thức thông báo tới các Đại sứ và Trưởng đoàn Ngoại giao về việc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 11 của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 
Đây là đại hội thường kỳ, 5 năm một lần của Đảng Cộng sản Việt Nam với sự tham gia của gần 1.400 đại biểu, đại diện cho hơn 3,6 triệu đảng viên của Đảng. Chủ đề của Đại hội 11 là “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại”.
 
Đây là đại hội mang tính lịch sử và có ý nghĩa rất to lớn, bởi tại Đại hội này, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ bổ sung, phát triển Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; xác định Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2011-2020; đánh giá lại kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X; bàn và quyết định những chủ trương, chính sách lớn trên tất cả các lĩnh vực nhằm đưa đất nước tiếp tục phát triển nhanh, bền vững và bầu Ban Chấp hành Trung ương - cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng giữa hai kỳ Đại hội của Đảng.
 
Ban Chấp hành Trung ương đã tích cực chuẩn bị để Đại hội bầu Ban Chấp hành khoá mới trên tinh thần có số dư để lựa chọn và phấn đấu tăng tỷ lệ trẻ, tỷ lệ nữ, tỷ lệ cán bộ người dân tộc, tỷ lệ cán bộ khoa học trong Ban Chấp hành Trung ương khoá 11 bảo đảm có tính kế thừa, số mới không dưới 1/3 và có 3 độ tuổi.
 
Đại hội sẽ diễn ra trong 9 ngày, bắt đầu bằng phiên họp phiên trù bị vào ngày 11 tháng 1 để thông qua Chương trình, quy chế làm việc của Đại hội, bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu, thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu. Phiên chính thức sẽ họp từ ngày 12 đến ngày 19/01/2011. Toàn bộ nội dung chính của Đại hội bao gồm việc thảo luận và thông qua các văn kiện, thảo luận về nhân sự và bầu Ban Chấp hành TƯ mới đều tiến hành trong Đại hội chính thức. Tại Đại hội chính thức sẽ có một số phiên thảo luận tổ và một số phiên thảo luận tại Hội trường.
 
Ban Đối ngoại Trung ương Đảng cũng cho biết, đến nay công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội trên tất cả các mặt đã được triển khai đúng tiến độ và cơ bản hoàn thành. Phiên khai mạc, bế mạc và một số phiên khác sẽ được truyền hình trực tiếp. Tham gia đưa tin về Đại hội 11 ngoài phóng viên các báo, đài trong nước, có hơn 150 phóng viên các hãng thông tấn, truyền thông nước ngoài và đại diện của 12 báo thuộc các chính đảng các nước.

Nguồn tin: VTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 57


Hôm nayHôm nay : 7247

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71737

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7246325


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com