18:47 ICT Thứ ba, 16/07/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN»Chính trị - Xã hội

Hồ Chủ tịch trong lòng bạn bè thế giới

Thứ hai - 06/06/2011 14:37
Những ngày đầu tháng 5, ở nơi cách xa Việt Nam gần vạn cây số - nước Pháp, có một lễ kỷ niệm đặc biệt: Lễ kỷ niệm 100 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Pháp. Đa số các đại biểu tham dự là người Pháp và Việt kiều.
Hồ Chủ tịch trong lòng bạn bè thế giới

Hồ Chủ tịch trong lòng bạn bè thế giới

Thị trưởng thành phố Choisy le Roi Daniel Davisse phát biểu tại Lễ kỷ niệm 100 năm Bác Hồ đến Pháp trên hành trình tìm đường cứu nước.  

Điều rõ nhất có thể cảm nhận trong không gian này, trên mỗi gương mặt là tình cảm với Bác Hồ, với Việt Nam.

Bà Raymonde Dien, người phụ nữ Pháp anh hùng đã dám xả thân chống chiến tranh xâm lược Pháp ở Việt Nam giờ tuổi đã cao, sức đã yếu. Vượt qua gần 300 cây số trên xe lăn, bà tới để được nghe, được thấy và được sống trong một không gian Việt Nam, được nói những câu chuyện về Hồ Chí Minh.

Một cuộc giao lưu với những kỷ niệm, những câu chuyện về Bác Hồ đã được tổ chức ngay trên sân khấu của lễ kỷ niệm. Ông Raymond Aubrac, người bạn Pháp thân thiết của nhân dân Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh năm nay 96 tuổi đã rất cố gắng khi có mặt tại cuộc giao lưu này. Nhưng sự minh mẫn của ông khi nói về Bác Hồ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Ông Raymond Aubrac nói: “Ông cụ là một người dễ gần. Cụ luôn quan tâm đến mọi người, kể cả những người cụ mới gặp lần đầu. Con người vĩ đại ấy đã dẫn dắt nhân dân mình đánh đổ hai kẻ thù xâm lược là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhưng ở chính hai nước đó, nhân dân tiến bộ vẫn ủng hộ Người và đất nước của Người, đó là trường hợp hiếm thấy trong lịch sử”.

Bà Helene Luc, Chủ tịch Hội hữu nghị Pháp - Việt: “Hồ Chí Minh là một con người đặc biệt, không giống bất kì ai và cũng không bị ảnh hưởng bởi bất kì ai. Ông đã tới nước Pháp - đất nước của những người đã đô hộ dân tộc mình và nhiều nước thuộc địa khác để tìm ra cách giải phóng cho đồng bào của ông. Thực sự, ông là một người vĩ đại. Tôi nghĩ, nếu bây giờ, Người còn sống thì chắc hẳn Người cũng rất mừng khi thấy rằng, đất nước mình đã phát triển và tất cả trẻ em đều được đến trường”.

Nguồn tin: vtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 681

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23197

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7483807


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com