18:46 ICT Thứ ba, 16/07/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN»Chính trị - Xã hội

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Võ Văn Thưởng: Tự hào vì được Đảng chăm lo, bồi dưỡng

Thứ năm - 20/01/2011 11:21
Trong số 175 Ủy viên chính thức BCH Trung ương Đảng khóa XI, anh Võ Văn Thưởng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn là người trẻ nhất (41 tuổi). Ngay sau phiên bế mạc Đại hội XI, anh Thưởng đã dành cho phóng viên Tiền Phong cuộc trò chuyện ngắn.

Anh cảm nhận thế nào về sự quan tâm của Đảng đến thanh niên và công tác cán bộ trẻ tại Đại hội lần này?

Cá nhân tôi và nhiều cán bộ Đoàn bày tỏ sự vui mừng và biết ơn sâu sắc đối với Đảng về sự quan tâm, bồi dưỡng, giáo dục, chăm lo, đào tạo thế hệ trẻ.

Điều này thể hiện ở hai điểm rất nổi bật: Thứ nhất là tư tưởng chăm lo, bồi dưỡng, đào tạo thế hệ trẻ trở thành lớp người kế tục trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, thành lực lượng xung kích thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh, đưa đất nước vững bước lên chủ nghĩa xã hội được thể hiện rất rõ trong các văn kiện Đại hội;

Thứ hai, như trong phát biểu bế mạc của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói, có nhiều đồng chí Ủy viên Trung ương đã thôi không tham gia ứng cử để tạo điều kiện cho các đồng chí trẻ tham gia ứng cử. Và với tỷ lệ các đồng chí trẻ trong Trung ương kể cả chính thức và dự khuyết chiếm 18%, trong đó có những đồng chí 35-36 tuổi là biểu hiện rất sinh động.

Thưa anh, trong số 175 Ủy viên chính thức trong BCH khóa XI, anh là người trẻ tuổi nhất. Khi được đứng vào vị trí quan trọng này ngoài vinh dự lớn còn thể hiện trách nhiệm nặng nề, vậy anh có cảm thấy bị áp lực nào đó hay không?

Là một Ủy viên Trung ương Đảng chính thức trẻ nhất của BCH Trung ương khóa XI là một vinh dự rất đặc biệt nhưng cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề.

Là người trẻ nhất, tôi xác định rằng phải luôn tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện tốt nhiệm vụ của một Ủy viên Trung ương mà trước hết là trong nhiệm vụ Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cùng BCH Trung ương Đoàn đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày một phát triển để đáp ứng được sự mong đợi của Đảng đối với công tác thanh niên, công tác Đoàn; đồng thời không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, nâng cao kiến thức, nâng cao năng lực tổ chức các hoạt động thực tiễn để đáp ứng được các yêu cầu công tác, xứng đáng với trách nhiệm của một Ủy viên Trung ương Đảng.

Với cương vị là Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn nay lại là Ủy viên BCH Trung ương Đảng, vậy ưu tiên trước mắt của anh trong việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống của tuổi trẻ, đưa không khí hứng khởi, sôi nổi, quyết tâm vào hoạt động Đoàn, tạo cảm hứng mới, sự sáng tạo mới trong hoạt động Đoàn là gì?

Những nội dung mà BCH Trung ương đã và sẽ bàn là những vấn đề hệ trọng liên quan đến vận mệnh của quốc gia, của dân tộc, của Đảng. Vì vậy đòi hỏi mỗi Ủy viên Trung ương phải có đủ bản lĩnh và trí tuệ để góp phần vào công việc chung.

Chính vì vậy, tôi phải nỗ lực học tập, nâng cao trình độ của mình, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị để hoàn thành nhiệm vụ và luôn gắn bó với đời sống của tuổi trẻ, chỉ đạo phong trào của thanh niên ngày càng sôi nổi, thiết thực đóng góp cụ thể trong việc thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Đại hội XI.

Tôi cho rằng sau Đại hội thì nhiệm vụ quan trọng nhất của Đoàn là tổ chức học tập, quán triệt, triển khai và thực hiện Nghị quyết ở từng cơ sở Đoàn phù hợp với từng điều kiện của mỗi nơi khác nhau.

Cảm ơn anh.

Nguồn tin: TPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 677

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23193

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7483803


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com