19:01 ICT Thứ ba, 16/07/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN»Đoàn-Hội-Đội

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Thứ ba - 10/10/2017 08:30
Trong hai ngày 3-4/10, Tỉnh đoàn Quảng Nam long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Quang Huy- Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam; đồng chí  Đinh Văn Thu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Sa Kon Phone Pa Seuth- UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn SeKong (Lào), mẹ VNAH – Lê Thị Vui; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; các Huyện, Thị, Thành ủy; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam qua các thời kỳ; các đơn vị kết nghĩa và 267 đại biểu chính thức về tham dự Đại hội.

tặng bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân về những cố gắng nỗ lực công tác đoàn phong trào TTN tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ qua.
Đồng chí Bùi Quang Huy- Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân về những cố gắng nỗ lực công tác đoàn phong trào TTN tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ qua
  Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, tuổi trẻ Quảng Nam đã có sự chủ động, sáng tạo trên từng mặt công tác, các cấp bộ Đoàn đều có sự đầu tư một cách toàn diện, đi vào chiều sâu gắn với đặc thù từng đối tượng đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị nhằm đạt kết quả cao nhất: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm và chú trọng đã có bước đổi mới, đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức. Tỉnh đoàn triển khai thực hiện 13 công trình thanh niên cấp tỉnh với tổng trị giá 5 tỉ đồng; các huyện, thị, thành đoàn triển khai thực hiện 182 công trình thanh niên cấp huyện với tổng trị giá hơn 14 tỉ đồng. Qua 5 năm đã có hơn 5.000 công trình, phần việc thanh niên các cấp, phối hợp tư vấn việc làm và định hướng nghề cho hơn 93.000 thanh niên và HSSV, dạy nghề cho gần 2.500 thanh niên là bộ đội xuất ngũ và thanh niên vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng, giới thiệu việc làm và cung ứng lao động cho 16.458 thanh niên; đăng ký giúp đỡ, giáo dục, cảm hóa 617 thanh thiếu nhi chậm tiến trở nên tiến bộ. Trong nhiệm kỳ qua đã bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng 12.143 đoàn viên ­ưu tú, trong đó 8.500 đồng chí được kết nạp Đảng. Các dự án lớn như Làng Thanh niên lập nghiệp Thạnh Mỹ, Khu sinh hoạt truyền thống TTN Nước Oa, cầu giao thông nông thôn đã được triển khai đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng ...Những con số biết nói, những kết quả đó, đã khẳng định được vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng quê hương và xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Nhiệm kỳ 2012-2017 công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh khép lại với những kết quả đáng phấn khởi: trong các năm 2012, 2013, 2015 đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc; năm 2016 là 01 trong 15 đơn vị xuất sắc toàn quốc, dẫn đầu khối thi đua mặt trận - đoàn thể của tỉnh và được Chính phủ tặng cờ thi đua. Cùng với đó, Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã đăng cai tổ chức thành công hơn 10 hoạt động cấp toàn quốc và khu vực do Trung ương Đoàn, TW Hội tổ chức tại Quảng Nam.
Đại biểu tham gia biểu quyết tại Đại hội
Đại hội cũng đã thông qua phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2022 với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Quảng Nam rèn đức, luyện tài xung kích xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”. Đồng thời đại hội cũng đã thống nhất thông qua những chỉ tiêu cơ bản: 100% cán bộ, đoàn viên, 80% thanh niên được tiếp cận và học tập, nghiên cứu các chủ trương, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, của Đoàn; 100% tổ chức Đoàn xã, phường, thị trấn mỗi năm giúp đỡ, cảm hoá được ít nhất 02 thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ; Hàng năm mỗi cơ sở Đoàn đăng ký, giúp đỡ cho 01 hộ gia đình đoàn viên, thanh niên thoát nghèo bền vững; Trong nhiệm kỳ định hướng, tư vấn nghề nghiệp việc làm cho 75.000 đoàn viên thanh niên, giới thiệu cho 10.000 đoàn viên thanh niên có việc làm ổn định; Trong nhiệm kỳ thành lập Câu lạc bộ tài năng trẻ cấp tỉnh,thành lập mới 10 Hợp tác xã, 25 Tổ hợp tác thanh niên; giới thiệu cho cấp uỷ 2.500 Đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng, xem xét, kết nạp… Cùng với đó là các công trình, đề án và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, các phong trào phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi và công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị… Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam đề nghị các cấp bộ đoàn cần tập trung đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung phương thức hoạt động, khắc phục tình trạng hành chính hóa trong tổ chức hoạt động, các phong trào hành động của đoàn cần phải xuất phát từ thực tiễn cuộc sống. Đoàn cần chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền về chủ trương, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên thanh niên học tập, nghiên cứu, lao động, phát huy trí tuệ, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại, nâng cao thể lực, đời sống tinh thần và kỹ năng xã hội. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện nâng cao trình độ, thể hiện bản lĩnh, năng lực của bản thân và ý chí vươn lên trong cuộc sống, xung kích thực hiện các chủ trương của Tỉnh ủy. Trong đó tập trung vào các nhóm dự án lớn, trọng điểm tại vùng đông nam, vùng tây của tỉnh, công tác cải cách hành chính, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tuổi trẻ Quảng Nam phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tin tưởng và mong muốn tổ chức Đoàn Thanh niên ngày càng phát triển; tuổi trẻ Quảng Nam không ngừng tiến bộ, trưởng thành, xứng đáng là lực lượng tiên phong xây dựng quê hương phát triển.
Ra mắt BCH khóa mới
Ra mắt BCH khóa mới
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi đến Đại hội bức trướng với nội dung: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam: ĐOÀN KẾT – TRÁCH NHIỆM – SÁNG TẠO – PHÁT TRIỂN”. Đây là niềm tin và kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đối với tuổi trẻ tỉnh. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Quang Huy Bí thư Trung ương Đoàn đã biểu dương những kết quả mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam đạt được. Trong công tác đoàn và phong trào TTN trong nhiệm kỳ mới đồng chí nhấn mạnh 3 vấn đề: Coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng và bồi đắp lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi. Đây vừa là yêu cầu, nhiệm vụ cấp bách, vừa mang tính chiến lược lâu dài và là thước đo hiệu quả hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên; Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn phải bám sát nhiệm vụ chính trị và xuất phát từ thanh niên, một mặt phát huy thanh niên, một mặt vì thanh niên, chăm lo những nhu cầu, lợi ích chính đáng, hợp pháp của thanh niên, kịp thời định hướng, dìu dắt, giúp đỡ thanh niên như những người bạn đồng hành tin cậy. Trong đó, cần tập trung xây dựng các giải pháp thiết thực, cụ thể hóa 3 phong trào: "Thanh niên tình nguyện", "Tuổi trẻ sáng tạo", "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc", và 3 chương trình: "Đồng hành với thanh niên trong học tập", "Đồng hành với thanh niên khơi nghiệp lập nghiệp", "Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; Chăm lo củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội vững mạnh đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong thanh thiếu nhi, làm cho Đoàn xứng đáng là người bạn đồng hành của thanh niên và đội dự bị tin cậy của Đảng. Tại Đại hội, ông Phan Ngọc Anh – Gíam đốc công ty TNHH Phan Ngọc Anh trao tặng 200.000 viên gạch trị giá 300 triệu đồng, bà Ceceli Phạm – Phó Chủ tịch tập đoàn Dacotex group, Gíam đốc Công ty Dacotex Hải Âu xanh- Đà Nẵng tặng 3 cây cầu dân sinh trị giá 300 triệu đồng, các đại biểu khách quý đã gởi 100 tấm tôn mới cho Làng Thanh niên Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang. Dịp này, nhằm biểu dương và ghi nhận những thành tích của tuổi trẻ tỉnh, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân về những cố gắng nỗ lực công tác đoàn phong trào TTN tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ qua. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đoàn kết, Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Nam đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 – 2022 với 13 đại biểu (gồm 12 chính thức và 01 đại biểu dự khuyết); Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 37 đồng chí.  Đồng chí  Phạm Thị Thanh tái đắc cử chức danh Bí thư Tỉnh đoàn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Các đồng chí Nguyễn Xuân Đức, Lê Quang Quỳnh, Hoàng Văn Thanh được tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh đoàn gồm 7 đồng chí, đồng chí Nguyễn Xuân Đức Phó Bí thư Tỉnh đoàn trúng cử chức vụ chủ nhiệm UBKT Tỉnh đoàn khoá XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.       

Tỉnh đoàn Quảng Nam (TL)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 709

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23225

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7483835


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com