04:59 ICT Thứ năm, 28/09/2023
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN»Đoàn-Hội-Đội

Tuổi trẻ Quảng Ngãi bản lĩnh, trí tuệ, gương mẫu, đoàn kết, xung kích, sáng tạo

Thứ ba - 10/10/2017 08:31
Sáng 4/10, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV nhiệm kỳ 2017-2022, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Quảng Ngãi bản lĩnh - trí tuệ - gương mẫu - đoàn kết - xung kích - sáng tạo”.

Dự đại hội có Bí thư BCH TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Tỉnh Đoàn qua các thời kì; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, hội đoàn thể của tỉnh; Đoàn TNCS Thành phố Đà Nẵng và Bình Định cùng 250 đại biểu chính thức đại diện cho trên 70 ngàn ĐVTN của tỉnh Quảng Ngãi.

Đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn tặng lẵng hoa chào mừng đại hội
Đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội
Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Đặng Minh Thảo - Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV là một sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của tuổi trẻ toàn tỉnh. Đại hội lần này được tổ chức nhằm đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả được cũng như nhưng yếu kém, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII; từ đó, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017- 2022; bầu Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa XIV thực sự là một tập thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, năng lực, có nhiệt huyết, uy tín trong thanh niên, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên, lãnh đạo thực hiện thắng  lợi nhiệm vụ và chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, cơ bản đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ tại đại hội Đoàn tỉnh lần thứ XIII đề ra. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. Tỷ lệ cơ sở Đoàn vững mạnh và khá hàng năm đạt trên 90%; kết nạp gần 70.000 đoàn viên mới. Toàn tỉnh đã giới thiệu hơn 8.500 đoàn viên ưu tú cho Đảng, qua đó có gần 6.600 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội
Các phong trào "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc"; "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" đã khơi dậy và phát huy mạnh mẽ tiềm năng, sức sáng tạo của thanh niên. Nhiệm kỳ 2012- 2017, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức thực hiện hơn 6.000 công trình thanh niên các cấp, với tổng số tiền gần 100 tỷ đồng, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Công tác xây dựng Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp, đơn vị đã được quan tâm. Những mô hình, giải pháp thiết thực, hiệu quả trong việc thực hiện phong trào “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp” từng bước mang lại hiệu quả trong xã hội thể hiện rõ nét vai trò của tổ chức Đoàn. Trong 5 năm qua, đã có 11.300 hộ thanh niên vay gần 300 tỷ đồng để phát triển kinh tế. Theo đó, hàng trăm mô hình phát triển kinh tế của thanh niên được hình thành; 29.000 thanh niên được tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm; 250.000 lượt trẻ em được chăm sóc hỗ trợ và hàng ngàn đội viên được tuyên dương … Bên cạnh những thành tích đạt được của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, báo cáo cũng nêu lên những tồn tại, hạn chế. Đó là công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn chưa thực sự hấp dẫn; các hoạt động hỗ trợ thanh niên về nghề nghiệp, việc làm vẫn còn thấp ; công tác hướng dẫn, hỗ trợ thanh niên vay vốn học nghề và giải quyết việc làm ở một số địa phương chưa đáp ứng được nhu cầu của thanh niên... Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Quang Huy- Bí thư Trung ương Đoàn ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của tuổi trẻ tỉnh nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, các cấp bộ Đoàn trong thời gian tới, tiếp tục tập trung các giải pháp xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động; phát huy tính tiên phong, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên; phát triển các hình thức hướng nghiệp, tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động, hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên; hỗ trợ các mô hình kinh tế thanh niên đang hoạt động hiệu quả...
BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi khóa XIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt Đại hội
BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi khóa XIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt Đại hội
Với khẩu hiệu hành động “ Tuổi trẻ Quảng Ngãi bản lĩnh - trí tuệ - gương mẫu - đoàn kết - xung kích - sáng tạo", trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh tỉnh phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu như:  100% Đoàn xã, phường, thị trấn xây dựng 1 mô hình, giải pháp tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế; Vận động và xây dựng 150 nhà nhân ái; 10 nhà bán trú, phòng học cho em; triển khai thực hiện 40 công trình thanh niên cấp tỉnh, 250 công trình thanh niên cấp huyện và 2.815 công trình thanh niên cấp cơ sở; Hỗ trợ phát triển kỹ năng sống cho khoảng 4.000 trẻ em; Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 50.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức 100 đợt hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng thu được hơn 50.000 đơn vị máu; 100% Đoàn xã, thị trấn có ít nhất 01 mô hình câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế hoặc tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên;  Tăng trưởng dư nợ các chương trình tín dụng ủy thác qua Ngân hàng chính sách xã hội đạt 150 tỷ đồng; Tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên trong tỉnh đạt 70%.... Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi khóa XIV, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 35 đồng chí, đồng chí Đặng Minh Thảo được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn; bầu 11 đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022. Dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng đã tặng Bằng Khen cho 3 cá nhân tiêu biểu nhiệm kỳ qua; Trung ương Đoàn tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ” - phần thưởng cao quý nhất của Đoàn cho 17 cá nhân;  Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2012- 2017.

CTV Văn Nghĩa - Tỉnh đoàn Quảng Ngãi (TL)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: quảng ngãi
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 159

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6871186


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com