11:41 ICT Thứ hai, 27/05/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


THƯ GIẢN VÀ HỌC TẬP»Tin học văn phòng

4 trang web tạo lịch với ảnh cá nhân

Thứ năm - 27/01/2011 08:55
Năm mới đã đến rồi, bạn thường mua các loại lịch có sẵn ngoài nhà sách hoặc được tặng từ các cửa hàng. Tại sao bạn không tự tạo cho mình một bộ lịch “chỉ mình tớ có” để treo trên tường nhà mình nhỉ?

1. Nếu bạn muốn chọn in lịch theo từng tháng  thì bấm vào http://tinyurl.com/lich-thang, nếu in theo cả năm thì tải lịch năm tại http://tinyurl.com/lich-nam . Sau khi tải về, bạn mở bằng phần mềm đọc file PDF, bấm vào phần Click here to add your picture để tìm đến ảnh mà bạn muốn đưa vào.  Với lịch tháng, bạn phải tự chọn cho mình năm và tháng tương ứng, công việc này sẽ hơi tốn kém thời gian một chút nhưng tính độc đáo cũng sẽ tăng lên vì bạn được khoe đến 12 tấm ảnh mà! Lưu ý, sau khi chọn xong, bạn nhớ bấm Update Calendar để hiển thị đúng thời gian.

 


Ngoài ra, bạn được tự ý chỉnh sửa lại những mặc định có sẵn, được phép nhập các sự kiện vào các ngày tương ứng. Tấm lịch của bạn trông sạch sẽ hơn so với việc bạn tự viết vào, phải không nào! Mẫu thiết kế của trang web khá đơn giản, bạn có thể sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa PDF để trang hoàng thêm cho bộ lịch thật bắt mắt nhé!

2. http://www.calendarlabs.com/photo-calendar.php

 

Với công cụ trực tuyến này, bạn có thể nhanh chóng tạo được lịch trong vòng chưa đầy một phút. Bạn chỉ cần chọn tháng cần tạo lịch, năm đã được mặc định sẵn, chọn ngày bắt đầu trong tuần tại Week Starts from (có thể là Chủ nhật hoặc thứ hai), nếu muốn hiển thị số tuần thì chọn dòng Include Week no. Trong danh sách Contry không có Việt Nam, tuy nhiên cũng không ảnh hưởng gì nếu bạn không cho phép hiển thị các ngày lễ (Include Holidays). Và đến lượt đưa hình bạn vào, bấm Browse để lấy ảnh từ máy tính, hoặc dán đường dẫn ảnh vào khung Use Photo URL. Tốt nhất, bạn nên sử dụng ảnh nằm ngang. Cuối cùng, bấm Create Photo Canlendar, kết quả sẽ được hiển thị ở một thẻ mới trên trình duyệt. Trong khi chờ đợi bạn không nên bấm nhiều lần vào nút bấm trên. Giờ chỉ còn việc bạn in ra giấy mà thôi.

3. http://www.printwithmypic.com/

Tính chuyên biệt của trang web này là có khá nhiều mẫu lịch đẹp mắt, ngoài ra cho phép bạn chỉnh sửa lại ảnh của mình cho phù hợp với tờ lịch. Bạn truy cập vào trang chủ, tìm đến mục Calendar Maker rồi chọn các mẫu lịch theo kiểu đơn giản, cá tính, theo các ngày lễ,…Sau khi chọn xong kiểu ưng ý, bạn bấm Find Photo để tìm một tấm ảnh cá nhân thật xinh để chèn vào phần trên cùng của tấm lịch. Theo thử nghiệm, bạn nên chọn những ảnh có dung lượng thấp, kích thước vừa với khung đã ấn định sẵn. Tiếp theo bấm Upload để tải ảnh, kế đến bấm Add Photo để đưa ảnh vào. Ảnh tải xong, ngay lập tức bảng chỉnh sửa hiển thị bên dưới, bạn có thể phóng to thu nhỏ ảnh, xoay ảnh cho độc đáo một tí.


Việc tiếp theo là chọn thời gian hiển thị, bấm vào Month, sau đó chọn tháng, năm và chọn ngày bắt đầu trong tháng (Start on month). Bấm Ok để hoàn tất. Bên cạnh đó, bạn cũng nhập nội dung các ghi nhớ, sự kiện vào các khung trống, nhưng rất tiếc là chưa hiển thị tốt tiếng Việt. Nếu muốn thay đổi các đường viền quanh các ngày, bạn bấm Grid lines. Cuối cùng, bấm Print để in thành lịch.

4. http://www.mycalendarmaker.com

Với  trang web này, bạn phải đăng kí thành viên để được sử dụng dịch vụ, đồng thời sẽ lưu lại những sản phẩm để xem về sau. Bấm Get Start on your free calendar để đăng kí với các mục email, tên, mật khẩu. Sau khi hoàn thành, bạn bấm Start New Calendar để bắt đầu thực hiện. Đầu tiên, bạn chọn kiểu thiệp cần in, có ba mẫu: Full-size (mỗi tháng kèm theo một ảnh, ảnh nằm trên một trang riêng), Half-size (mỗi tháng kèm theo một ảnh nhưng lịch và ảnh nằm trên cùng một trang) và Tear-off (chỉ có một ảnh, nhưng vẫn kèm theo 12 tờ lịch tương ứng 12 tháng). Bấm Submit để chuyển sang bước chọn thời gian hiển thị. Không bắt buộc bạn phải chọn thời gian là một năm, có thể chọn một hoặc một vài tháng bất kì tại Start Month End Month. Nếu muốn chọn một tháng, chọn tháng của hai mục trên là trùng nhau.

 

Chuyển sang bước tiếp theo là nhập nội dung ghi nhớ vào các ngày tương ứng (nếu cần thiết), chỉ cho phép nhập trên một dòng. Trang web chưa hiển thị đúng tiếng Việt nhưng khi tải về máy tính, bạn có  thể dùng phần mềm chỉnh sửa PDF để nhập nội dung mới. Kéo xuống cuối trang, bấm Cover để chọn một tấm ảnh làm bìa lịch (chỉ cho phép dùng định dạng JPG, dung lượng tối đa là 6MB), điền tiếp các mục Caption, Title. Bấm Finish > Generate Calendar. Một cửa sổ mới xuất hiện, nhấp chuột  vào dòng Click Here to view, print and save your generated calendar để tải xuống máy tính tập tin PDF, rồi in trực tiếp từ máy tính.

 

Nguồn tin: xahoithongtin.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 59


Hôm nayHôm nay : 7339

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71829

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7246417


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com