10:19 ICT Chủ nhật, 29/01/2023
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN 2019

Bản tin Tình nguyện tuần IV - tháng 2/2014: Hàng triệu cây xanh đã được trồng trên cả nước

Thứ ba - 04/03/2014 10:07
Sang tuần cuối của tháng 2, một số tỉnh Đoàn đã gấp rút tiến hành Lễ khởi động “ Năm thanh niên tình nguyện 2014” như Sơn La, Đắk Nông, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng… để chuẩn bị khởi động tháng Thanh niên của năm 2014. Song song với đó, nhiều hoạt động và chương trình ý nghĩa vẫn đang được thanh niên trong cả nước hưởng ứng nhiệt liệt và tham gia đông đảo, thể hiện được sức trẻ xung kích trong công cuộc xây dựng đất nước của đoàn viên thanh niên trong cả nước.
Bản tin Tình nguyện tuần IV - tháng 2/2014: Hàng triệu cây xanh đã được trồng trên cả nước

Bản tin Tình nguyện tuần IV - tháng 2/2014: Hàng triệu cây xanh đã được trồng trên cả nước

 

Hoạt động bảo vệ môi trường Theo số liệu thống kê của Ban thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, tính đến thời điểm này đã có 18 tỉnh, thành Đoàn trên cả nước hưởng ứng Tết trồng cây năm 2014 với hàng triệu cây xanh được trồng tại các nơi đất trống, trường học, bệnh viện, khu di tích… trong đó có nhiều cây có giá trị kinh tế cao như sao đen, lát, keo, sấu… và các cây ăn quả, cây bóng mát. Nhiều tỉnh, thành Đoàn cũng cam kết tiếp tục trồng rừng trong cả năm 2014, trong đó, riêng Tỉnh Đoàn Bắc Kạn có kế hoạch trồng hơn 2 nghìn ha rừng, Tỉnh Đoàn Yên Bái trồng 100 ha cây táo mèo…
6
Tuổi trẻ Vĩnh Phúc cùng trồng cây bảo vệ môi trường
Ngoài hoạt động trồng cây, các tỉnh Đoàn trong cả nước cũng tổ chức các cuộc ra quân để thanh niên tham gia dọn dẹp vệ sinh để bảo vệ môi trường. Cụ thể trong đó, tại Hậu Giang ra quân thực hiện dọn vệ sinh, thu gom rác, phát trên 3.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; xây dựng 50 hố đốt rác công cộng… Tại Đắk Nông tiến hành dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm ở các trục đường chính, nơi công cộng, quét dọn nghĩa trang liệt sĩ… Tổ chức các công trình với sự tham gia của Thanh niên Tại Yên Bái: 02 công trình nổi bật gồm: Mở mới 4km đường Giao thông nông thôn tại xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải; 4,1 km đường giao thông nông thôn khởi động dự án làng Thanh niên lập nghiệp tại xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu tổng trị giá trên 10 tỷ đồng.  Làm 3 km đường giao thông nông thôn từ Bản Tà Chơ đến Bản Háng Đăng Dê của huyện Đoàn Mù Cang Chải. Tại Sơn La: đổ bê tông tuyến đường giao thông dài 400m tại bản Nà Tòng - Thị trấn Ít Ong; tại xã Chiềng Lao đã tổ chức khởi công 01 nhà bếp nấu ăn cho 150 em học sinh bán trú với diện tích 40m2, trị giá công trình trên 30 triệu đồng… Tại Hậu Giang: Khởi công xây dựng 04 căn nhà nhân ái trị giá trên 100 triệu đồng. Tại Sóc Trăng: Hỗ trợ xây dựng 01 trường tiểu học tại xã Vĩnh Biên, huyện Ngã Năm với trị giá 560 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 500 lò rác cho các đơn vị. Nhiều phần quà giá trị đã được trao tặng Những phần quà nghĩa tình luôn là nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với người nghèo và những thanh thiếu niên vượt khó, đặc biệt tại những nơi có hoàn cảnh khó khăn như các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Trong đó nổi bật tại Cần Thơ đã tổ chức cấp phát miễn phí 900 cơ số thuốc trị giá 62,3 triệu đồng; tặng 3.142 phần qùa cho gia đình chính sách, hộ nghèo,  với tổng trị giá 757 triệu đồng; vận động trao 181 suất học bổng cho học sinh trị giá 130 triệu đồng.
5
Tuổi trẻ Cần Thơ tổ chức khám và cấp phát miễn phí thuốc cho trẻ em nghèo

Tại Hậu Giang: trao 20 phần quà cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, trao 350 suất học bổng và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trị giá trên 90 triệu đồng; cấp phát trên 400 cơ số thuốc cho bà con nghèo tại các vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh trị giá trên 70 triệu đồng. Tại Đắk Nông: Trao 10 chiếc xe lăn cho người khuyết tật trên địa bản tỉnh;  trao 24 suất quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa, trị giá 500.000 đồng/suất. Tại Sóc Trăng: Tặng 10 căn Nhà tình bạn cho cán bộ, ĐVTN nghèo bức xúc về nhà ở; 20 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 250 lượt người; gắn điện kế mới cho 10 hộ dân, với tổng kinh phí 1,2 tỷ đồng. Những tấm gương sáng trong tuần Trong tuần qua, bên cạnh hoạt động của các Tỉnh đoàn và các tổ chức,  còn có sự đóng góp không nhỏ của những tấm gương tiêu biểu của các cá nhân, những con người vẫn thầm lặng đã và đang đóng góp công sức bằng những hoạt động tình nguyện và những mô hình thành công với mục đích phát triển cộng đồng. Trương Phạm Hoài Chung, giám đốc học vụ học viện Anh ngữ tại TP. HCM, cựu du học sinh tại Mỹ với dự án “Giày cho trẻ Sa Pa”  đã kêu gọi cộng đồng hỗ trợ để mang giày và bao lì xì lên với những em bé chân trần trên Sapa với tổng trị giá 110 triệu đồng. Món quà ấy đã đem đến niềm vui và hạnh phúc bất ngờ cho những em bé nghèo tại nơi đây. Bên cạnh đó, còn có một mô hình rất thành công trong việc giúp ích cho cộng đồng, đó là CLB SA cai nghiện cho các thanh niên nghiện ma tuý tại Đoàn phường Gia Viên, Hải Phòng. Chủ nhiệm CLB là anh Phạm Ngọc Tân (47 tuổi) trước đây vốn có thời gian dài nghiện ma tuý. Anh Tân đã dành hẳn một phòng riêng cho CLB  làm địa điểm sinh hoạt và tổ chức cắt cơn với kết quả là hàng chục thành viên đã cắt cơn, cai nghiện thành công.

Nguồn tin: Web ĐTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: thanh niên
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 350

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29820

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6615647


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com