08:45 ICT Thứ ba, 23/07/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


THƯ GIẢN VÀ HỌC TẬP

Tạo website cá nhân nhanh chóng với ORBS

Thứ tư - 12/01/2011 09:44
Nếu bạn muốn tạo một trang web với nhiều kiểu kiến trúc, giao diện, có nhiều nền tảng blog (như Blogger và WordPress) sẽ giúp bạn làm như vậy. Tuy nhiên, đôi khi bạn chỉ có thể muốn tạo ra một trang web tĩnh, một trang web cá nhân mà chỉ để hiển thị tổng quan các thông tin. Những loại trang web có thể được sử dụng cho cá nhân (ví dụ như một “trang đích” liên kết đến tất cả các trang có nội dung trực tuyến của bạn) hoặc sử dụng chỉ để thương mại (ví dụ một trang chủ cơ bản cho một doanh nghiệp nhỏ)

Có lẽ bạn đang thắc mắc làm cách gì để tạo website chỉ trong thời gian ngắn như vậy. Vâng, Orbs có thể giúp bạn tạo ra các trang web đơn giản chỉ trong vài phút ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm với lập trình web.

Thiết lập ban đầu


Thứ nhất, truy cập đến orbs.com và bấm vào "Try Demo" để xem một trang web tĩnh trên Orbs như thế nào.

Tiếp theo, đăng ký một tài khoản miễn phí.


Điều đầu tiên bạn sẽ phải làm sau khi đăng ký, tạo ra một tên miền cho trang web của bạn. Tên miền sẽ có hậu tố "orbs.com".

Sau khi bạn chọn tên miền cho bạn, bạn đã có thể bắt đầu thiết kế các trang web theo ý muốn  của bạn.

Với một tài khoản miễn phí bạn có thể tạo ra 50 trang(với 100 MB dung lượng lưu trữ- Vậy cũng quá đủ cho chúng ta xài).

Thiết kế Site

Tạo website là khá đơn giản. Đơn giản chỉ cần nhấp chuột vào một phần của trang web hiển thị " New Orb Click on this text to edit " và bắt đầu nhập văn bản cũng như nội dung mà bạn muốn xuất hiện trên trang web của bạn.

Tại đây bạn có thể thay đổi định dạng của văn bản, thêm dấu ngoặc kép, danh sách số và gạch đầu dòng, liên kết, bảng biểu và hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể chèn các thẻ HTML(Nếu bạn có khiếu trong việc thiết kế giao diện và sử dụng HTML hợp lý. Site của bạn chắc chắn sẽ rất đặc biệt).

Một khi bạn đã hài lòng với cách nhìn và cảm nhận về trang web của bạn đơn giản bấm vào " Save Changes".

Orbs có thể được sử dụng để tạo ra một trang đích đơn giản hay một trang web hoàn thiện hơn bằng cách sử dụng thêm các tính năng trang/trang con. Đơn giản chỉ cần click vào dấu “+”bên phải của trang chính và thêm một trang hoặc trang con.

Lưu ý: Không thể tạo trang bằng tiếng Việt có dấu

Trong ví dụ này tôi tạo ra một trang con ("Level2-1-1-1") bốn cấp độ từ trang “Home”. Theo như tôi có thể nhìn thấy không có giới hạn để có bao nhiêu trang và các trang con bạn có thể tạo ra.

Những trang và trang con này có thể được đổi tên hoặc xoá bằng cách nhấp vào biểu tượng cờ lê.

Trang web Mẫu

Yếu tố cuối cùng ở trang web của bạn là thiết kế nó hoặc xem và cảm nhận. Để thay đổi chọn nút “Design" từ bảng trên và chọn " Customize Current Design". Hoặc bạn có thể tạo ra một thiết kế mới hoàn toàn bằng cách chọn " Make a new design".

Nếu bạn chọn " Customize Current Design ", bạn sẽ có thể tùy chọn để thay đổi font và màu sắc của các văn bản trên trang web.

Bạn cũng có thể thêm các hộp văn bản bằng cách chọn "Add Text". Tại đây bạn cũng có thể chỉnh sửa các font và màu sắc của các văn bản mới được tạo ra.

Khi bạn đã hài lòng với việc thiết kế các trang web của bạn, bạn có thể chọn "Save Changes".

Cài đặt bổ sung

Bạn cũng có thể thay đổi một số cài đặt bổ sung bằng cách nhấp vào " Settings " từ bảng điều khiển.

Tại đây bạn có thể thay đổi cài đặt bảo mật của trang web bằng cách mở nó lên để mọi người trong công cộng hoặc chỉ cho những người đã mời (đây là thiết lập mặc định) truy cập. Bạn cũng có thể chọn nhiều người dùng có thể hợp tác trên trang web của bạn. Trong gói phần mềm miễn phí chỉ có một người có thể truy cập vào web site của bạn để điều khiển.

Kết luận

Tôi đã tạo ra một trang đích cá nhân thực tế và nó đã quá đơn giản để cài đặt và dễ dàng chỉnh sửa. Với Orbs, nó thực sự thu hút Tôi. Trên nền tảng khác, tôi sẽ tìm một chủ đề tôi thích và tôi sẽ dành thời gian dài để điều chỉnh nó theo ý thích của tôi. Orbs cung cấp một trình soạn thảo WYSIWYG đơn giản cho phép bạn thực hiện thay đổi rất dễ dàng. Do đó, việc tạo ra một trang web trên Orbs cũng đơn giản như việc tạo ra một tài liệu văn bản.

Orbs là miễn phí cho các gói cơ bản, nhưng bạn có thể trả tiền để nâng cấp để cho người dùng truy cập nhiều hơn, lớn hơn về số lượng trang, lưu trữ và bảo mật cao (SSL mã hóa).

Nguồn tin: QUANG.IT - Xahoithongtin.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: một trang
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 258

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34787

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7495397


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com