11:27 ICT Thứ hai, 27/05/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Bầu Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

Thứ tư - 05/10/2011 08:20
Hôm nay 5.10, hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn lần thứ 11, khóa IX khai mạc tại Hà Nội. Hội nghị sẽ thảo luận dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khóa IX tại ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ X; thảo luận dự thảo sửa đổi điều lệ Đoàn; nghe quán triệt chỉ thị của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới... Hội nghị sẽ bầu ra Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thay cho anh Võ Văn Thưởng vừa được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.
Đ/c Nguyễn Đắc Vinh (bìa trái), Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Hội nghị (ảnh web ĐTN)

Đ/c Nguyễn Đắc Vinh (bìa trái), Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Hội nghị (ảnh web ĐTN)

Trước đó, ngày 4.10, hội nghị Ban thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 16 khóa IX đã bế mạc sau 2 ngày làm việc.

Góp ý vào dự thảo Báo cáo, các đại biểu cho rằng, đổi mới nội dung hoạt động Đoàn là cần thiết; cần có nhiều cơ chế thuận lợi để thanh niên có điều kiện, công tác, làm việc; xây dựng nhiều chương trình, dự án giúp đỡ thanh niên có việc làm ổn định. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn cũng cần linh hoạt trước tình hình mới, trước vấn đề mang tính chất thời sự. Theo một số đại biểu, trong những năm tới biến đổi khí hậu là vấn đề có tính chất toàn cầu, trong đó Việt Nam là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nhất. Thế mạnh của Đoàn là huy động, quy tụ lực lượng thanh niên, do đó nên đưa nội dung này vào chương trình 5 xung kích. Ngoài ra, cần quan tâm tới bộ phận lớn thanh niên nông thôn, hỗ trợ họ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng.

Về dự thảo sửa đổi điều lệ Đoàn, có ý kiến góp ý, cùng với sự phát triển của đất nước, sự chuyển biến tình hình thanh thiếu nhi, thực tiễn của công tác Đoàn, cần phải sửa đổi điều lệ. Đa số đại biểu cho rằng, chỉ nên sửa đổi một số điểm, nội dung bất cập, đòi hỏi bổ sung, sửa đổi; những nội dung còn phù hợp không nên sửa đổi. Nhất là nhiệm kỳ đại hội chi đoàn, nên giữ nguyên như dự thảo ban đầu, nhiệm kỳ 1 năm/lần thay vì tổ chức 5 năm/2 lần vì Ban Chấp hành Đoàn cần có sự kế thừa, trong khi tốc độ luân chuyển cán bộ Đoàn rất nhanh, nếu để 5 năm tổ chức 2 lần, e rằng nhiều bí thư chi đoàn khóa sau sẽ không nắm được những nội dung đã làm của khóa trước.

Kết luận hội nghị, anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư T.Ư Đoàn cho hay, trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, những nội dung nào có sự nhất trí cao của Ban Thường vụ sẽ tiếp tục sửa đổi, bổ sung cho phù hợp để thông qua tại hội nghị Ban Chấp hành.

Cũng tại hội nghị Ban Thường vụ, các đại biểu đã biểu quyết đồng ý cho anh Võ Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn rút tên khỏi Ban Chấp hành T.Ư Đoàn.

Nguồn tin: TNO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 77


Hôm nayHôm nay : 7186

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71676

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7246264


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com