09:37 ICT Chủ nhật, 29/01/2023
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đ/c Nguyễn Hoàng Hiệp, Bí thư Trung ương Đoàn tiếp Hội đồng Giao lưu Chính trị Ốt-xtrây-lia.

Thứ ba - 09/11/2010 09:52
Đ/c Nguyễn Hoàng Hiệp (bên phải), Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng phù điêu Huy hiệu Đoàn cho Tiến sỹ Andrew Laming, Nghị sỹ Liên Bang đại diện cho vùng Bowman.

Đ/c Nguyễn Hoàng Hiệp (bên phải), Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng phù điêu Huy hiệu Đoàn cho Tiến sỹ Andrew Laming, Nghị sỹ Liên Bang đại diện cho vùng Bowman.

“Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là hạt nhân nòng cốt trong các Hội, Đội và là tổ chức thu hút tập hợp đoàn kết thanh niên” – đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Bí thư Trung ương Đoàn tại buổi tiếp đoàn đại biểu thứ 14 của Hội đồng Giao lưu Chính trị Ốt-xtrây-lia.

Sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 3/11 – 9/11, đoàn đại biểu do Tiến sỹ Andrew Laming, Nghị sỹ Liên Bang đại diện cho vùng Bowman làm trưởng Đoàn đã có buổi đến thăm và làm việc tại Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, các đại biểu Ốt-xtrây-lia đã có các câu hỏi trao đổi nhằm tìm hiểu về tổ chức và hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phương pháp thu hút tập hợp thanh niên tham gia tổ chức Đoàn ở vùng sâu, vùng xa; vấn đề hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên nắm bắt thông tin; công tác quốc tế thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với thanh niên thế giới …

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp đã giải đáp các vấn đề mà các đại biểu quan tâm như: Tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia giúp đỡ vùng sâu, vùng xa thông qua các hoạt động chuyển giao KHKT, CNTT tới thanh niên và nhân dân; tuyên truyền định hướng nghề nghiệp, việc làm phát triển kinh tế giúp thanh niên nhất là thanh niên nơi còn khó khăn; phương pháp huy động nguồn lực của xã hội nhằm tổ chức có hiệu quả các hoạt động của Đoàn; giới thiệu hệ thống tổ chức của Đoàn được thống nhất chỉ đạo từ Trung ương đến cơ sở, trong đó khuyến khích sự sáng tạo, linh hoạt trong tổ chức và hành động nhằm mang lại hiệu quả trong công tác thu hút tập hợp đoàn kết thanh niên …

Thay mặt đoàn đại biểu, Tiến sỹ Andrew Laming đã bày tỏ sự tiếp đón của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đã giành thời gian trao đổi những kinh nghiệm trong công tác tập hợp thanh niên.

Được biết, trong những ngày ở tại Việt Nam, đoàn đại biểu đã đến thăm các điểm di tích, thắng cảnh tại thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và gặp gỡ với một số đơn vị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Từ năm 1993 đến nay, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Giao lưu Chính trị Ốt-xtrây-lia định kỳ trao đổi Đoàn hàng năm.

Năm 2010, đoàn thứ 14 của Ốt-xtrây-lia sang thăm Việt Nam. Thành phần của Đoàn gồm các nhà lãnh đạo trẻ, các nghị sỹ đại diện các đảng chính trị lớn tại Ốt-xtrây-lia như: Đảng tự do, Đảng lao động và đại diện Hội đồng Giao lưu Chính trị Ốt-xtrây-lia.

Nguồn tin: Web ĐTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 274

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29744

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6615571


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com