08:47 ICT Chủ nhật, 14/04/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đa dạng các hoạt động tình nguyện trong năm thanh niên

Thứ năm - 03/03/2011 16:26
Năm 2011 đã được Đảng, nhà nước chọn là năm Thanh niên. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh có rất nhiều hoạt động chào mừng. Các câu lạc bộ tình nguyện lớn là Hành trình xanh, Go Green, Thế hệ xanh cũng đang chuẩn bị cho hoạt động sôi nổi của mình.
Vũ Văn Thuât- thành viên Hành trình xanh đang vượt đèo Hải Vân trong chuyến đạp xe xuyên Việt năm 2010.

Vũ Văn Thuât- thành viên Hành trình xanh đang vượt đèo Hải Vân trong chuyến đạp xe xuyên Việt năm 2010.

Hành trình xanh- Đạp xe làm từ thiện

Nếu như các năm trước, Hành trình xanh chỉ hoạt động chủ yếu vào mùa hè thì trong năm Thanh niên 2011, hội sẽ hoạt động quanh năm trên cả nước. Với trọng tân là hoạt động từ thiện, hội đang tổ chức nấu cháo từ thiện hàng tuần tại bệnh viện E, hàng tháng sẽ tổ chức cho các tình nguyện viên đi làm từ thiện tại các tỉnh quanh Hà Nội.

Bên cạnh đó, Hành trình xanh còn phối hợp với đoàn phường Trúc Bạch tổ chức các buổi vệ sinh môi trường, kết hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức.

Trong ngày 26-3 tới, Hành trình xanh sẽ phối hợp với thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh để tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng giờ trái đất.

Đặc biệt, hoạt động được mong chờ nhất là đạp xe xuyên Việt sẽ được tiến hành vào mùa hè này. Trong năm 2010, Hành trình xanh đã tổ chức thành công chuyến đạp xe xuyên Việt cho 500 tình nguyện viên trên chặng đường thành phố Hồ Chí Minh- Hà Nội.

Go Green: Phát huy thế mạnh môi trường

Năm 2011, CLB Go Green - Hành trình xanh sẽ tiếp nối những hoạt động xuyên suốt năm 2010 vừa rồi như: Chiến dịch Khu phố xanh tại các khu phố, công viên, trường học; thực hiện các sản phẩm truyền thông về môi trường như Go Green Audio, Go Green Video, Green Channel - Bản tin Xanh, sổ tay lối sống xanh, móc khóa và huy hiêu xanh; ngày hội sống xanh...

Tình nguyện viên Go green thực hiện chương trình khu phố xanh tại quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.


Bên cạnh đó, CLB sẽ phối hợp cùng một nhóm tình nguyện viên Singapore để thực hiện dự án về tái chế rác tại làng Xuân Tình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội vào tháng 6.
Không những thế, Go Green còn dự kiến tổ chức các hoạt động cùng mạng lưới Thế hệ xanh cũng như lồng các kiến thức về Giờ trái đất vào hoạt động Khu phố xanh tại trường học trong dịp tháng 3 tới.

Năm 2011, Go Green sẽ tập trung thực hiện các sản phẩm truyền thông về môi trường. Theo đó, câu lạc bộ sẽ chú trọng phát triển các sản phẩm nghe - nhìn - đọc dành cho các đối tượng chuyên biệt như: học sinh - sinh viên, nhân viên văn phòng, các bà nội trợ,... Trong đó, đối tượng chính được các sản phẩm này hướng tới là: học sinh sinh viên - những người năm bắt nhanh nhạy thông tin và là chủ nhân tương lai của đất nước.
Và trong ngày 5-3 tới, câu lạc bộ Gogreen sẽ tổ chức ngày hội Sống xanh tại công viên Tuổi trẻ với chủ đề tái chế.

Thế hệ xanh- Tiếp tục sứ mệnh kết nối

Không phải là một câu lạc bộ, Thế hệ xanh là một mạng lưới để tập hợp cá nhân, câu lạc bộ hoạt động về môi trường theo tôn chỉ: Kết nối, lan tỏa, hiểu và hành động.

 

Những chiếc điện thoại thắp sáng đêm nhạc hưởng ứng giờ trái đất năm 2010 do Thế hệ xanh tổ chức.

Trong năm 2011, Thế hệ xanh sẽ tiến hành củng cố mạng lưới hơn 30 câu lạc bộ thành viên. Bên cạnh đó sẽ tiếp tục tổ chức các chiến dịch lớn: Ăn chay, giảm thiểu túi nilon, 26 độ (cam kết sử dụng điều hòa trên 26 độ để giảm mức tiêu tốn năng lượng) và tôi đồng ý ( kêu gọi người dân Việt Nam trên khắp thế giới nói lên tiếng nói bảo vệ môi trường)

Trong tháng 3 này, Thế hệ xanh sẽ kết nối tất cả các câu lạc bộ thành viên để tổ chức chương trình hưởng ứng giờ trái đất. Năm ngoái, Thế hệ xanh đã tổ chức thành công đêm nhạc Earth song tại Gò Đống Đa.

Nguồn tin: TPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 538

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17653

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7147855


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com