20:23 ICT Thứ ba, 16/07/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đảng bộ Trung ương Đoàn: Khen thưởng 70 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng 2015

Thứ hai - 11/01/2016 08:13
Đảng bộ Trung ương Đoàn: Khen thưởng 70 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng 2015

Đảng bộ Trung ương Đoàn: Khen thưởng 70 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng 2015

Sáng ngày 10/01, tại Hà Nội, Đảng ủy Trung ương Đoàn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016.
Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn; đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn; Nguyễn Long Hải – Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Nguyễn Phi Long – Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Đặng Quốc Toàn – Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư BCH Trung ương Đoàn; cùng các đồng chí đại diện cho Công Đoàn, Hội CCB, Đoàn Thanh niên cơ quan và Bí thư, Phó Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trung ương Đoàn.
 
g

Đ/c Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh (thứ sáu, từ trái sang) trao giấy khen của Đảng ủy Trung ương Đoàn cho các tập thể vì có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2015

 

 

h
Đ/c Phó  Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng (thứ ba, từ trái sang) trao giấy khen của Đảng ủy Trung ương Đoàn cho các tập thể vì có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2015

 

Theo báo cáo, năm 2015 cùng với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung ương Đoàn lần thứ XXII, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Trung ương Đoàn đã được các cấp ủy đảng triển khai thực hiện đồng bộ trên cả ba mặt tư tưởng, chính trị và tổ chức đã đạt được những kết quả quan trọng. Trong đó, công tác chính trị, tư tưởng tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; nội dung, hình thức quán triệt chủ trương, Nghị quyết của Đảng tiếp tục được đổi mới. Việc tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp có nhiều cố gắng, tạo được không khí sôi nổi, phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng các cấp trong toàn Đảng bộ. Cấp ủy và các tổ chức Đảng đã đảm bảo thực hiện các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, thực hiện nghiêm quy chế làm việc; việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh dần đi vào nề nếp.

 

 

 

 

 

Các cấp ủy đã tích cực, trách nhiệm trong tham gia công tác cán bộ, đội ngũ cán bộ tiếp tục được củng cố, kiện toàn; công tác nhận xét, đánh giá cán bộ, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên ngày càng đi vào thực chất, sát hợp với thực tế; công tác bảo vệ chính trị nội bộ đảm bảo yêu cầu phục vụ đại hội Đảng các cấp và công tác kết nạp đảng, công tác tuyển dụng cán bộ. Công tác kiểm tra, giám sát có nhiều cố gắng, đã tăng cường khâu tự kiểm tra, các giám sát tại các chi bộ.

 

 

 

 

 

g
Đ/c Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương Vũ Đức Nam (thứ bảy, từ trái sang) trao giấy khen của Đảng ủy Trung ương Đoàn cho các cá nhân vì có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2015

 

 

 

 

t

Đ/c Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Thành Nam (thứ bảy, từ trái sang) trao giấy khen của Đảng ủy Trung ương Đoàn cho các cá nhân vì có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2015

 

 

 

 

 

 

 

g
Đ/c Phó  Bí thư Thường trực Đảng ủy Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (thứ sáu, từ trái sang) trao giấy khen của Đảng ủy Trung ương Đoàn cho các cá nhân vì có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2015

Công tác dân vận đã được quan tâm chỉ đạo thông qua nhiều biện pháp phù hợp, sát với tình hình thực tế của đơn vị. Đã tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhất là phát động phong trào thi đua, đăng ký thực hiện các công trình, phần việc chào mừng các ngày lễ lớn và Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Kết quả, trong năm 2015, Ban Thường vụ Đảng ủy Trung ương Đoàn đã xét chuyển đảng chính thức cho 40 đồng chí và kết nạp Đảng cho 35 đồng chí. Hoàn thành thủ tục phát thẻ Đảng cho 79 đồng chí đảng viên mới; làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng đi và đến cho 152 đồng chí nghỉ hưu và chuyển công tác khác. Đã hoàn thành thủ tục cấp huy hiệu 30 năm, 40 năm, 65 năm tuổi Đảng cho 14 đồng chí. Đảng ủy đã tổ chức 02 lớp đảng viên mới cho 82 đồng chí, 02 lớp nhận thức về Đảng cho 145 quần chúng và đã kết nạp 50 đảng viên mới.

Thay mặt Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Vũ Đức Nam đánh giá cáo cáo Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2015 của Đảng ủy Trung ương Đoàn đã ngắn gọn, cụ thể đi thẳng vào những vấn đề cần đánh giá, đưa ra những địa chỉ, số liệu và trong báo cáo đã có sự đổi mới về nội dung cũng như hình thức thể hiện. Đặc biệt, Đảng ủy Trung ương Đoàn đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội từ cấp chi bộ cho đến Đại hội Đảng bộ Trung ương Đoàn đảm bảo về đúng thời gian cũng như chất lượng, tạo sự thành công chung của Đảng bộ.

Góp ý vào chương trình nhiệm vụ công tác năm 2016, đồng chí Vũ Đức Nam cũng lưu ý một số việc cần được Đảng ủy Trung ương Đoàn quan tâm trong thời gian tới, đó là, tiếp tục thực hiện tốt chuyên đề vai trò nêu gương của người đứng đầu và tổ chức thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2016: “Năm học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng” đã được Đảng ủy khối lựa chọn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác Đảng năm 2015 của toàn Đảng bộ Trung ương Đoàn. Trong đó, đồng chí đã nhấn mạnh những nỗ lực, cố gắng của các Đảng bộ, chi bộ để tổ chức Đại hội các cấp nghiêm túc, dự thảo báo cáo được đầu tư kỹ về nội dung, nhân sự tham gia cấp ủy được chuẩn bị cẩn thận và đại hội đã diễn ra tốt ở tất cả các mặt.

 
5

Đ/c Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn phát biểu kết luận hội nghị

 

Tuy nhiên, đồng chí cũng  lưu ý, ngoài nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016, đồng chí mong muốn có những giải pháp hiệu quả trong công tác chính trị tư tưởng để các cấp ủy triển khai thực hiện thật tốt hơn nữa; công tác cán bộ trong năm 2015 đã có nhiều tiến bộ nhưng tiếp tục được quan tâm, chuẩn bị tốt từ khâu đào tạo, bồi dưỡng. “Các cấp ủy đảng cần nắm chắc những chủ trương lớn của Đảng ủy, của cơ quan để cụ thể hóa vào trong chương trình công tác của từng đơn vị, qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Đảng cũng như vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào TTN cả nước. Mong muốn ngay sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, với tinh thần hành động chúng ta sẽ làm được nhiều việc chất lượng hơn, hiệu quả hơn”, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nói.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác Đảng năm 2015, tại Hội nghị, Đảng ủy Trung ương Đoàn đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 53 cá nhân; đồng thời đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương khen thưởng 02 tập thể, 01 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2015.

 
 

*Cũng trong sáng cùng ngày, đồng chí Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn đã thông báo nhanh các văn kiện của Hội nghị lần thứ 13 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tới các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 891

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23407

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7484017


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com