10:52 ICT Thứ hai, 27/05/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Diễn đàn phong cách làm việc của cán bộ cơ quan Trung ương Đoàn

Thứ ba - 20/05/2014 08:30
Nhằm xây dựng chuẩn mực đạo đức tác phong, lề lối phong cách làm việc của cán bộ cơ quan, sáng ngày 19/5 tại Hà Nội, Ban tổ chức – Công đoàn cơ quan và Đoàn TN khối cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức Diễn đàn “Phong cách làm việc của cán bộ cơ quan Trung ương Đoàn”. Bí thư Trung ương Đoàn Đặng Quốc Toàn đã đến dự.
Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2014) và hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện” 2014. Thời gian qua, Trung ương Đoàn đã ban hành nhiều văn bản nhằm xây dựng chuẩn mực đạo đức tác phong, lề lối phong cách làm việc của các bộ cơ quan, như: việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về việc tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn; Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Trung ương Đoàn ... trong quá trình thực hiện, nhiều đơn vị đã có những cách làm hay, hình thức sáng tạo, đưa ra được nhiều giải pháp thiết thực và tổ chức thực hiện có hiệu quả.
y
Tiều phẩm do các đoàn viên Học viện TTN Việt Nam thể hiện
Trước xu thế hội nhập, phát triển và yêu cầu công tác cán bộ trong thời kỳ mới, tại diễn đàn đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận việc triển khai thực hiện Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về 8 điều nên làm và 8 điều không nên làm; chuẩn mực ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan; đạo đức, lối sống, phong cách ứng xử, giao tiếp, trang phục, phong cách làm việc cán bộ cơ quan Trung ương Đoàn, nhất là đội ngũ cán bộ trẻ; mối quan hệ với đồng nghiệp, đồng chí trong và ngoài cơ quan; ứng xử với cán bộ, ĐVTN cơ sở khi đi công tác, trong gia đình, trên địa bàn dân cư nơi cán bộ, công chức, viên chức sinh sống và tại nơi công tác; tinh thần thái độ, tính nghiêm túc, chủ động, sáng tạo của cán bộ trong tham mưu và tổ chức thực hiện; tinh thần tự nghiên cứu, tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiêp vụ, hoàn thiện bản thân để sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ... trong đó, có nhiều ý kiến của các đồng chí lãnh đạo, các bạn trẻ đến từ các đơn vị khác nhau đã có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và bày tỏ suy nghĩ của mình về phong cách làm việc của cán bộ cơ quan. TS Phạm Bá Khoa – Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam đã có những chia sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình công tác, những ứng xử của người cán  bộ Đoàn và mong muốn Công đoàn cơ quan, Đoàn Thanh niên cơ quan luôn là cánh tay nối dài của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, mỗi người phải tự hiểu mình và đừng để có những việc làm chưa đẹp, nhất là trong các bạn trẻ.  
h
Các đại biểu phát biểu ý kiến trao đổi với diễn đàn
Cũng như nhiều bạn trẻ trong cơ quan, Trần Hoài Minh – Ban Quốc tế Trung ương Đoàn đã bày tỏ suy nghĩ của những người cán bộ trẻ khi thực hiện Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn. Theo Minh với cách làm thường xuyên như: hiển thị nội dung Chị 01 trên màn hình máy tính để hàng ngày có thể học và mỗi người tự soi, đối chiếu công việc làm hàng ngày của mình. Tuy nhiên, Minh cũng cho rằng, để mọi người có trách nhiệm hơn trong thực hiện Chỉ thị 01 ở mỗi đơn vị, cần có sự khen thưởng, phạt rõ ràng, tạo đồng lực khuyến khích thực hiện Chỉ thị có hiệu quả hơn. Còn với suy nghĩ của cán bộ trẻ Nguyễn Tuấn Lưu đến từ Công ty may Vạn Xuân có ý kiến luôn đề cao vấn đề công việc. Lưu chia sẻ, mỗi người hãy tự thay đổi con người mình, thay đổi cách làm việc của mình và hàng ngày hãy nhìn lại việc làm của mình để làm tốt hơn công việc trong những ngày tiếp theo.
g
Bí thư Trung ương Đoàn Đặng Quốc Toàn phát biểu tại Diễn đàn
Qua thực tiễn công tác, Bí thư Trung ương Đoàn Đặng Quốc Toàn phát biểu cho rằng, diễn đàn tiếp tục tạo động lực để các cán bộ tiếp tục rèn luyện phong cách, tác phong làm việc và học tập. Tuy nhiên, đồng chí Toàn cũng nêu phong cách làm việc của một số cán bộ còn máy móc, “copy” cũng nên cần đọc lại; còn tình trạng chưa nghiên cứu văn bản đã tham mưu, đề xuất dẫn đến công việc không đạt hiệu quả cao; ... Đồng chí mong muốn, lãnh đạo các Ban, đơn vị phải là người gương mẫu, đôn đốc và giúp đỡ để cán bộ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như chương trình công tác của đơn vị, góp phần xây dựng hình ảnh cơ quan cũng như công tác Đoàn và phong trào TTN ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Web ĐTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: cơ quan, trung ương
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 76


Hôm nayHôm nay : 6629

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71119

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7245707


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com