09:09 ICT Chủ nhật, 14/04/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội LHTN Việt Nam: Kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống và trao giải thưởng Khi Tổ quốc cần

Thứ ba - 16/10/2012 08:15
Ngày 15/10 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống (15/10/1956 – 15/10/2012) và trao giải thưởng “Khi Tổ quốc cần 2012” cho 56 đội, nhóm trưởng thanh niên làm kinh tế giỏi.
Hội LHTN Việt Nam: Kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống và trao giải thưởng Khi Tổ quốc cần

Hội LHTN Việt Nam: Kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống và trao giải thưởng Khi Tổ quốc cần

Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, đồng chí Trần Thị Bích Thủy, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; cùng với sự tham dự của Đoàn Đại biểu Trung ương Đoàn TNNDCM Lào và 56 đội, nhóm trưởng thanh niên làm kinh tế giỏi.

Hội LHTN Việt Nam đã trải qua 56 năm hình thành và phát triển, vai trò, vị thế, uy tín của tổ chức Hội LHTN Việt Nam ngày càng được nâng cao, phát huy tinh thần đoàn kết của các tầng lớp thanh niên, tạo sức mạnh to lớn thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đất nước.

Hiện nay, Hội có 8,2 triệu hội viên tham gia sinh hoạt tại các chi hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên của tất cả các xã, phường, thị trấn và nhiều trường học của 63 tỉnh, thành phố và hai cơ sở Hội trực thuộc là Tập đoàn Sông Đà và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Điểm mới trong giai đoạn này của Hội LHTN Việt Nam là sự phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng của các thành viên tập thể như Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với trên 9 nghìn hội viên, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam với trên 80 nghìn hội viên, Hội Thanh niên Khuyết tật Việt Nam cũng đang hoàn tất những thủ tục để ra mắt. Các Ban vận động thành lập các Hội đã được thành lập và hoạt động có hiệu quả như: Hội Kiến trúc và Xây dựng trẻ Việt Nam, Hội Tài chính và Ngân hàng trẻ Việt Nam, Hội Công nghệ và Tin học trẻ Việt Nam...

Trong thời gian tới, Hội LHTN Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên, chú trọng tới thanh niên dân tộc, thanh niên là tín đồ tôn giáo, thanh niên công nhân đang sinh sống tại khu công nghiệp, khu chế xuất; thanh niên Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phước Lộc đọc diễn văn tuyên dương 56 đội nhóm trưởng thanh niên làm kinh tế giỏi
Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phước Lộc đọc diễn văn tuyên dương 56 đội nhóm trưởng thanh niên làm kinh tế giỏi

 

* Năm 2012, Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam quyết định trao giải thưởng "Khi Tổ quốc cần" năm 2012 cho 56 đội, nhóm trưởng thanh niên làm kinh tế giỏi.

Theo Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phước Lộc, các đoàn viên thanh niên nhận giải thưởng đội nhóm trưởng thanh niên làm kinh tế giỏi là kết quả có ý nghĩa của Cuộc vận động “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động và tổ chức thực hiện từ năm 2010. Sản phẩm đạt được của các bạn đoàn viên thanh niên là biết làm kinh tế hộ, kinh tế hợp tác và hợp tác xã kinh tế trang trại và doanh nghiệp nhỏ…Qua làm kinh tế các bạn còn góp phần tích cực tạo tạo dựng hình ảnh những cán bộ, những thủ lĩnh đội, nhóm, câu lạc bộ, chi hội, tổ thanh niên biết gắn lợi ích các nhân với lợi ích cộng đồng.

Đại diện 56 đội nhóm trưởng thanh niên làm kinh tế giỏi tham gia tọa đàm
Đại diện 56 đội nhóm trưởng thanh niên làm kinh tế giỏi tham gia tọa đàm

56 gương mặt thanh niên tiêu biểu được nhận giải thưởng "Khi Tổ quốc cần" hoạt động sản xuất kinh doanh trong nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, họ không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn là những cán bộ Đoàn, Hội nhiệt huyết. Họ là những người gần gũi với thanh niên, hiểu được tâm tư nguyện vọng của thanh niên và đã đoàn kết cùng với các nhóm thanh niên lao động cần cù sáng tạo, tích luỹ kiến thức, dám nghĩ, dám làm đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất, lập nên trang trại thanh niên, làng thanh niên, hợp tác xã thanh niên có thu nhập cao.


Hải Sơn

Nguồn tin: Web ĐTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 574

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17689

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7147891


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com