17:49 ICT Thứ năm, 13/06/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Khởi động Tháng Thanh niên 2015: Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Thứ năm - 12/03/2015 09:20
Trong không khí nô nức của những ngày tháng 3 lịch sử, tuổi trẻ Quảng Nam lần lượt ra quân khởi động Tháng thanh niên 2015 với những hoạt động thiết thực, sôi nổi.
Sau lễ khởi động Tháng thanh niên, tuổi trẻ Điện Bàn ra quân diệt cây mai dương tại xã Điện Minh. Ảnh: H.CƯỜNG
Sau lễ khởi động Tháng thanh niên, tuổi trẻ Điện Bàn ra quân diệt cây mai dương tại xã Điện Minh. Ảnh: H.CƯỜNG

Bắt đầu từ năm 2004, Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định chọn tháng 3 hằng năm là Tháng thanh niên trong tuổi trẻ cả nước nhằm tạo phong trào thi đua sâu rộng, thiết thực, tuổi trẻ tình nguyện xung kích tham gia phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng. Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Thị Thanh, hơn 10 năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, Tháng thanh niên của tuổi trẻ Quảng Nam được hưởng ứng mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả. Hiệu quả, hiệu ứng của những chuyến tình nguyện về với vùng cao hay biển đảo, những công trình thanh niên… đã góp phần không nhỏ đối với sự phát triển tỉnh nhà. Và điều quan trọng là tạo được lòng tin trong nhân dân, các cấp, ngành vào phần việc của tuổi trẻ, qua đó rèn luyện cho thanh niên những phẩm chất kiên định, sẵn sàng cống hiến cho xã hội dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Với những kết quả ấy, năm 2015, hưởng ứng lễ khởi động Tháng thanh niên do Trung ương Đoàn tổ chức với chủ đề “Tuổi trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, vừa qua, nhiều huyện, thành đoàn đã tổ chức ra quân thực hiện các công trình, phần việc và các hoạt động thiết thực vì cộng đồng nhằm hưởng ứng Tháng thanh niên 2015. Hòa chung trong khí thế đó, cuối tuần qua, Tỉnh đoàn đã phối hợp với Huyện đoàn Điện Bàn tổ chức Lễ khởi động Tháng thanh niên 2015 của tuổi trẻ Quảng Nam với chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Thị Thanh cho biết: “Chúng ta đang trong những ngày tháng 3 lịch sử với biết bao sự thay đổi của quê hương. Trong mỗi bạn trẻ chúng ta ai cũng tự hào về quê hương Quảng Nam anh hùng đang phát triển mạnh mẽ từng ngày. Và những hành động thiết thực của mỗi người trong Tháng thanh niên 2015 sẽ thể hiện quyết tâm, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc góp phần xây dựng quê hương Quảng Nam ngày một giàu mạnh”.

Để các hoạt động Tháng thanh niên năm 2015 đạt nhiều kết quả thiết thực, chị Phạm Thị Thanh đề nghị các cấp bộ đoàn bám sát chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Nam tiến bước dưới cờ Đảng”, qua đó tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống trong thanh thiếu nhi. Đồng thời đẩy mạnh các diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”, các chương trình gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền với cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, đảng viên trẻ; tổ chức hành quân về nguồn, hoạt động giáo dục thanh thiếu niên tại địa chỉ đỏ, liên hoan tuyên truyền các nhóm ca khúc cách mạng, các hoạt động kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đặc biệt, các cơ sở đoàn cần triển khai các công trình, phần việc thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự và an toàn giao thông, cảnh quan đô thị, nông thôn xanh - sạch - đẹp, tham gia xây dựng nông thôn mới và đăng ký giúp đỡ thanh niên chậm tiến tại đơn vị, tổ chức tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên…

Ngay sau lễ khởi động Tháng thanh niên, hàng trăm đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn tại Điện Bàn đã ra quân hưởng ứng bằng nhiều phần việc ý nghĩa. Anh Nguyễn Ngọc Tuấn - Bí thư Huyện đoàn Điện Bàn cho biết, ngay sau lễ khởi động Tháng thanh niên của tỉnh, gần 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Điện Bàn đã tổ chức ra quân thực hiện 4 hoạt động lớn gồm: ra quân đóng và tặng bảng thiết chế văn hóa cho nhà dân xã Điện Minh, kết nạp đoàn tại địa chỉ đỏ tại di tích lịch sử xã Điện Minh, ra quân tiêu diệt cây mai dương thôn Đồng Hạnh, xã Điện Minh và vệ sinh môi trường, bảo vệ dòng sông tại cầu Câu Lâu, xã Điện Phương. Sau đó, hơn 200 cán bộ, đoàn viên thuộc cụm thi đua của xã Điện Phước, Điện Thọ, Điện Hồng, Điện Tiến đã ra quân về địa chỉ đỏ tại di tích lịch sử Bồ Bồ (xã Điện Tiến) với nhiểu hoạt động thiết thực. “Hưởng ứng Tháng thanh niên 2015, các cơ sở đoàn thực hiện nhiều hoạt động, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, nhằm dấy lên không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong toàn huyện, lập thành tích chào mừng 40 năm giải phóng quê hương Điện Bàn và chào mừng Điện Bàn sắp được công nhận thị xã. Ngoài ra, hướng đến chào mừng đại hội Đảng các cấp tại huyện Điện Bàn, đối với cấp huyện đã thực hiện công trình làm hạng mục công trình cây xanh trị giá 150 triệu đồng, đồng thời kết hợp tổ chức diễn đàn “Thanh niên tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” tại các cơ sở, nội dung các diễn đàn nhằm góp ý văn kiện đại hội Đảng các cấp, đồng thời tuyên dương các cán bộ, đoàn viên thanh niên, đảng viên trẻ có nhiều cống hiến, thành tích trong các hoạt động” - anh Tuấn cho biết.

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 2781

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60874

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7370759


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com