08:57 ICT Thứ ba, 23/07/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Không tăng giá xăng dầu cho đến cuối năm

Chủ nhật - 07/11/2010 08:35
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các Bộ, ngành và các địa phương tập trung quyết liệt kiểm soát giá cả, kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đã đề ra.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Cố gắng kiểm soát giá cả, từ nay đến cuối năm không điều chỉnh tỷ giá xăng dầu, than.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Cố gắng kiểm soát giá cả, từ nay đến cuối năm không điều chỉnh tỷ giá xăng dầu, than.

Ngày 6/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp Chính phủ tháng 10, tập trung đánh giá tình hình kinh tế-xã hội tháng 10 và 10 tháng qua, cũng như thống nhất các biện pháp chỉ đạo, điều hành nền kinh tế trong hai tháng còn lại của năm nay.

Chính phủ cũng đã dành thời gian đánh giá một cách toàn diện công tác phòng chống lụt bão và các biện pháp tập trung khắc phục thiệt hại, ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân các tỉnh miền Trung.

Thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội, các thành viên Chính phủ nhất trí tháng 10 và 10 tháng đầu năm, tình hình kinh tế-xã hội tiếp tục phát triển theo chiều hướng tích cực, nền kinh tế phục hồi khá nhanh trong điều kiện kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, nhất là cơ bản giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô và kiềm chế lạm phát, thu ngân sách đạt hơn 88% dự toán cả năm.

Sản xuất công nghiệp 10 tháng qua tăng 13,7% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn so với kế hoạch cả năm. Còn nhập siêu trong 10 tháng qua chỉ bằng gần 16,5% tổng kim ngạch xuất khẩu. Đây là tỷ lệ nhập siêu thấp nhất trong nhiều năm qua…

Các thành viên Chính phủ cũng phân tích những khó khăn và thách thức đối với nền kinh tế, nhất là giá cả hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm đang có xu hướng tăng trong các tháng cuối năm, lãi cuất cho vay của các ngân hàng còn ở mức khá cao khiến các doanh nghiệp khó tiếp cận vốn vay. Đặc biệt thiên tai, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung làm it nhất 155 người chết, hơn 1.000 nhà đổ, trôi, sập và gần 304.000 ngôi nhà bị ngập nước. Ước tính thiệt hại về vật chất khoảng trên 11.600 tỷ đồng.

Các thành viên Chính phủ cũng nêu bật những thành công trong công tác đối ngoại với việc tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 17 và các cấp cao liên quan. Đây là thành công lớn nhất của Việt Nam trong năm đảm nhiệm Chủ tịch ASEAN…

Phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội 10 tháng qua, đặc biệt nhấn mạnh đến công tác đối ngoại đã và đang tăng cường vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Thủ tướng đồng tình với các thành viên Chính phủ từ nay đến cuối năm: Cùng với theo dõi biến động của thị trường quốc tế, các Bộ, ngành và các địa phương tập trung quyết liệt kiểm soát giá cả, kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đã đề ra.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Phải cố gắng kiểm soát giá cả. Từ nay đến cuối năm không điều chỉnh tỷ giá; không tăng giá xăng dầu, than, điện.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng chỉ đạo các Bộ, ngành phối hợp chặt chẽ với các địa phương hỗ trợ nhân dân vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai. Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các định hướng trong chiến lược quốc gia phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai đến năm 2020 với phương châm đối với khu vực miền Trung là “Chủ động phòng tránh, thích nghi để phát triển”.

Từ nay đến cuối năm, các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp mà Chính phủ đã đề ra; chú trọng đảm bảo các chính sách an sinh xã; tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công tác phòng chống tham nhũng.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công thương tính toán phương án tiết giảm và tăng cường tiết kiệm điện nhằm đảm bảo điện năng phục vụ sản xuất và đời sống; Văn phòng Chính phủ, phối hợp với các Bộ ngành, địa phương sớm triển khai xây dựng kế hoạch năm 2011, nhất là chuẩn bị vốn đối ứng cho các công trình cơ sở hạ tầng quan trọng.

Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ trưởng, các thành viên Chính phủ chuẩn bị kỹ các nội dung trả lời chất vấn tại Kỳ họp lần thứ 8, Quốc hội khóa XII, trong đó Chính phủ sẽ chuẩn bị Báo cáo bổ sung về tình hình Vinashin sau thời gian đầu thực hiện tái cơ cấu tập đoàn này.

Thủ tướng một lần nữa yêu cầu các thành viên Chính phủ nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm theo đúng các quy định của pháp luật và nguyên tắc, quy định của Đảng trong vụ việc Vinashin để báo cáo công khai trước Quốc hội và trước nhân dân. Bộ trưởng các Bộ: Công thương, Tài nguyên-Môi trường chủ động báo cáo với Quốc hội về hiệu quả, khả năng đảm bảo an toàn khi khai thác bô xít tại Tây Nguyên trên tinh thần chỉ thực hiện khai thác khi có hiệu quả và đảm bảo an toàn./.

Nguồn tin: vovnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 279

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34808

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7495418


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com