18:07 ICT Thứ ba, 28/11/2023
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ký kết chương trình phối hợp trong công tác TTN Chữ thập đỏ, giai đoạn 2011-2015.

Thứ tư - 10/11/2010 09:25
Sáng ngày 9/11 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết phối hợp về công tác thanh thiếu niên (TTN) Chữ thập đỏ, giai đoạn 2006 – 2010 và ký kết 3 bên chương trình phối hợp trong công tác TTN Chữ thập đỏ, giai đoạn 2011-2015.

Đến dự có đồng chí Lâm Phương Thanh, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; đồng chí Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Bộ Giáo dục và đào tạo; đồng chí Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đại diện các Ban, đơn vị của 3 ngành: Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Bộ Giáo dục và đào tạo.

Trong 5 năm (2006 - 2010), 3 ngành đã phối hợp tổ chức, triển khai nhiều hoạt động TTN Chữ thập đỏ trong trường học và ở địa bàn dân cư, góp phần tích cực trong việc trang bị cho TTN kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng, ứng phó với các tình huống khẩn cấp; vận động và tổ chức cho TTN tham gia các hoạt động nhân đạo, giúp đỡ bạn nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Theo báo cáo kết quả, toàn quốc có gần 4 triệu TTN Chữ thập đỏ (trong đó có 1.597.269 TN); 32.874 Đội TN Chữ thập đỏ xung kích trong trường học và địa bàn dân cư (so với năm 2006 đã tăng gấp 2,8 lần); 24.238 chi hội/Hội cơ sở trường học (chiếm 87,1%) và trong 5 năm qua đã tổ chức được 4.925 hội thi/trại hè/tọa đàm/hội thảo tại các cấp Hội địa phương. Thông qua các mô hình các cấp đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động và thực hành chăm sóc sức khỏe ban đầu, bồi dưỡng cho TTN Chữ thập đỏ về các kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân, thực hiện vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh dinh dưỡng, vệ sinh cá nhân … và 17.027 trường học có “Góc sức khỏe”/“Tủ thuốc Chữ thập đỏ”; 9.730 trường có Vườn cây thuốc nam.

Trong hoạt động nhân đạo, lực lượng TTN Chữ thập đỏ xung kích (TTNXKCTĐ) tham gia tích cực trong công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa góp phần quan trọng trong việc thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng phòng ngừa ứng phó thảm họa cho TTNCTĐ và nhân dân; tuyên truyền kiến thức phòng ngừa thảm họa thông qua hoạt động trồng rừng ngập mặn cho học sinh tiểu học tại 8 tỉnh, thành ven biển; các Đội TTNXKCTĐ còn tham gia sẵn sàng ứng trực cùng với cán bộ Hội, chính quyền địa phương, bộ đội và dân phòng giúp dân di dời mỗi khi có thiên tai.

Hàng năm, Hội chữ thập đỏ các trường tổ chức các đợt vận động quyên góp tiền của, vật chất giúp đỡ kịp thời những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua các phong trào: “Giúp đỡ thầy cô gặp khó khăn và các bạn học sinh nghèo”, “Vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, “Học bổng Chữ thập đỏ”, công trình thanh niên: Bộ bàn ghế học tập”, “Góp những đồng tiền lẻ vì nghĩa tình lớn”, “Tết vì bạn nghèo”

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lâm Phương Thanh, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đã khẳng định lại những kết quả hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc phối hợp với Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Bộ giáo dục & Đào tạo trong thời gian qua và cam kết trong việc chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội thực hiện tốt các chương trình phối hợp để nhằm phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của Đoàn, Hội, Đội trong công tác Chữ thập đỏ. Trong thời gian tới đồng chí cũng đề nghị Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ và các Nhà trường sẽ chủ động hơn và có nhiều sáng tạo hơn trong hoạt động này.

Tại chương trình, 3 ngành đã ký kết ban hành chương trình phối hợp về công tác thanh thiếu niên Chữ thập đỏ giai đoạn 2011-2015 với 4 nội dung: tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái; hoạt động chăm sóc sức khỏe học đường; giáo dục kỹ năng hoạt động TTN Chữ thập đỏ; các hoạt động nhân đạo và củng cố và phát triển tổ chức Hội Chữ thập đỏ.

Theo quy định về trách nhiệm các bên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ vận động TTN hưởng ứng và tham gia cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; tổ chức định kỳ “Trại hè thanh thiếu niên Chữ thập đỏ” ở cấp tỉnh và cấp Trung ương...

Nguồn tin: Web ĐTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: chữ thập, phối hợp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 571

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67279

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6978732


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com