19:41 ICT Thứ bảy, 22/06/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Liên hợp quốc kêu gọi tăng đầu tư cho thanh niên

Thứ ba - 17/05/2011 14:21
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Nhiều cơ quan Liên hợp quốc và tổ chức quốc tế đã kêu gọi cộng đồng quốc tế, đặc biệt là các nước nghèo và chậm phát triển, tăng cường đầu tư vào thanh niên, coi đây là động lực chính thúc đẩy tiến bộ kinh tế-xã hội.

Quỹ Dân số Liên hợp quốc nhấn mạnh tăng trưởng kinh tế chỉ có thể đạt được thông qua một cơ cấu dân số lành mạnh. Đầu tư vào thanh niên là một trong những chiến lược quan trọng nhất và hiệu quả nhất để đẩy nhanh tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội của các nước, giúp các nước đạt được các mục tiêu phát triển. Thanh niên là động lực hùng mạnh thúc đẩy phát triển nếu họ được trang bị tri thức và sức khỏe tốt thông qua giáo dục, y tế và các kỹ năng để phát huy năng lực cá nhân.

Tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc, Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc, Tổ chức Di dân quốc tế, Tổ chức Y tế thế giới … đều nhấn mạnh rằng các nước cần tận dụng mọi cơ hội và nguồn lực để đầu tư vào thanh niên và phụ nữ, đặc biệt là sức khỏe sinh sản nhằm cải thiện tiềm năng sản xuất và sự thịnh vượng của các thế hệ tương lai.

Cải thiện sức khỏe và địa vị của phụ nữ sẽ có tác động tích cực theo cấp số nhân vì sự thành công của phụ nữ sẽ mang lại thành công của gia đình và cộng đồng.

Tỷ lệ tử vong của trẻ em giảm trong 40 năm qua là một trong những kết quả của việc phụ nữ được phổ biến kiến thức nuôi dạy con. Đầu tư vào kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe bà mẹ và trẻ em đã giảm ít nhất 30% số bà mẹ tử vong ở 19 nước.

Tại Hội nghị thanh niên khu vực vừa kết thúc tại Thổ Nhĩ Kỳ, các nước Đông Âu và Trung Á đã thoả thuận chương trình hành động tăng đầu tư vào thanh niên trên cơ sở những thành tựu, bài học kinh nghiệm được chia sẻ tại hội nghị về các vấn đề thanh niên.

Hội nghị nhất trí cho rằng cần tạo môi trường thuận lợi nhất cho thanh niên để họ phát huy tối đa năng lực. Trao quyền cho thanh niên với đầy đủ thông tin và giáo dục tốt là chìa khóa để phát triển quốc gia./.

Nguồn tin: (TTXVN/Vietnam+)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1545

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 135760

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7445645


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com