10:10 ICT Thứ ba, 23/07/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

“Mãi mãi niềm tin theo Đảng”

Thứ sáu - 03/02/2012 08:29
Đây là chủ đề chương trình kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2012).

Chương trình được tổ chức vào 19h45 ngày 2/2 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Đến dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học công nghệ; Trần Lưu Hải, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Viện trưởng Viện Khoa học xã hội Việt Nam; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội.

“Mãi mãi niềm tin theo Đảng” là chương trình ca múa nhạc đặc biệt chào mừng 82 năm ngày thành lập lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2012) do Tạp chí Cộng sản phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

 

Chương trình nghệ thuật mở đầu cho đêm diễn

Chương trình gồm 3 phần: “Đảng - soi đường mở lối ta đi,” “Bác Hồ - ngôi sao niềm tin, ngôi sao Hồ Chí Minh” và “Bác Hồ, Đảng và mùa Xuân-trăm hoa đua nở, đất nước phồn vinh”. Các ca khúc đi cùng năm tháng như: “Đảng cho ta mùa Xuân”, “Đảng đã cho tôi sáng mắt, sáng lòng,” “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, “Người cho em tất cả”, “Những bông hoa trong vườn Bác”, “Mừng Đảng mừng Xuân”… Đã lần lượt được các ca sỹ Trọng Tấn, Lan Anh, Đăng Dương, Xuân Hảo... và các tốp múa trình diễn.

PGS. TS Vũ Văn Phúc – Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản nhấn mạnh, trong nhiều năm qua Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này tới thắng lợi khác. Trải qua 82 năm thành lập, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là người lãnh đạo sáng suốt, đưa đất nước ngày một đi lên và không ngừng phát triển. Những bước tiến đó đã giúp đất nước ngày một phát triển và tự tin trước bạn bè thế giới.

 

PGS. TS Vũ Văn Phúc – Tổng Biên tập Tạp chí Cộng Sản

Qua những giai điệu về Đảng, về Bác, chương trình đã tái hiện những chặng đường lịch sử vẻ vang, hào hùng 82 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định vai trò của Đảng là người tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, cũng như con đường phía trước mà từng đảng viên, từng tổ chức Đảng sẽ phải vượt qua để Đảng Cộng sản Việt Nam mãi mãi xứng đáng với sự lựa chọn của nhân dân, của đất nước trên con đường phát triển.

Trong suốt 82 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam đã không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, đổi mới tư duy, sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ cách mạng, xứng đáng với niềm tin mà nhân dân dành cho Đảng, khẳng định năng lực lãnh đạo của Đảng Cộng sản, luôn biết lắng nghe dân và hành động vì quyền lợi của nhân dân

Trong tình hình mới, Đảng tiếp tục xác định phải tự đổi mới và hoàn thiện, đổi mới phương thức lãnh đạo, đổi mới tư duy, đổi mới cách nghĩ, cách làm, đổi mới toàn diện để xứng đáng với sự lựa chọn của nhân dân…

 

Phần giao lưu với các đại diện ưu tú, tiêu biểu của các giai tầng xã hội

Ngoài ra, chương trình giao lưu với những đại diện ưu tú, tiêu biểu của các giai tầng xã hội đã có đóng góp quan trọng vào công cuộc như: Phó Giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Trọng Phúc, Nguyên Viện trưởng Viện lịch sử Đảng; Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam; Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Đỗ Văn Hậu; Đảng viên trẻ Nguyễn Huyền Trang, sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 82 năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Các đại biểu khách mời đã bày tỏ niềm tự hào, tin tưởng về vai trò lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; khẳng định quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đồng thời xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là lực lượng ưu tú, tiên phong lãnh đạo đất nước tiến hành thành công sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, tất cả vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”

Chương trình “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” đã ôn lại những mốc son lịch sử chói lọi của Đảng Cộng sản Việt Nam, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng. Qua đó, dẫn dắt cách mạng nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đánh đuổi hết kẻ thù này đến kẻ thù khác, giành độc lập cho dân tộc, tự do cho nhân dân, xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, văn minh./.

Tác giả bài viết: Huy Phương/VOV online (ảnh Quang Minh)

Nguồn tin: vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 419

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34948

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7495558


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com