18:40 ICT Thứ ba, 16/07/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Những điểm mới trong hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên 2016

Thứ tư - 02/03/2016 10:50
Hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên có 3 nội dung mới hơn, hữu ích hơn so với các năm trước mà tổ chức Đoàn đã triển khai, thực hiện.
Những điểm mới trong hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên 2016

Những điểm mới trong hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên 2016

Trao đổi về những điểm mới của hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên 2016, Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên đã được tổ chức Đoàn triển khai thực hiện từ nhiều năm nay trên cơ sở tổng
f
Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn
kết thực hiện Đề án 103 và xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của thanh niên, cũng như Kết luận tại Hội nghị BCH Trung ương Đoàn lần thứ tám vừa qua.
 
Năm 2016, hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên có 3 nội dung mới hơn, hữu ích hơn so với các năm trước mà tổ chức Đoàn đã triển khai, thực hiện.
 
 
+ Thứ nhất, đối với tư vấn hướng nghiệp, Trung ương Đoàn có yêu cầu và chỉ đạo việc tổ chức đồng loạt trong tất cả các trường THPT gắn với chương trình “Khi tôi 18”. Ngoài những chương trình lớn mà Báo Thanh niên, Báo Tuổi trẻ tổ chức gắn với tư vấn tuyển sinh thì sẽ có hoạt động tư vấn hướng nghiệp trong tất cả các trường THPT gắn với chương trình “Khi tôi 18”.
 
 
+ Thứ hai, năm nay Trung ương Đoàn tách rất rõ 3 nhóm chỉ tiêu liên quan đến tư vấn hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm. Trước đây để chung vào một số lượng chỉ tiêu của cả 3 nội dung này, thì năm nay chỉ tiêu hướng nghiệp là riêng, chỉ tiêu dạy nghề là riêng và giới thiệu việc làm là chỉ tiêu riêng.
 
 
Như vậy, nghề nghiệp việc làm trong Tháng Thanh niên 2016 phải hướng đến có danh sách người học nghề cụ thể và có danh sách những thanh niên được giới thiệu việc làm và có việc làm cụ thể.
 
 
 + Thứ ba, theo thông tin từ kỳ thi THPT quốc gia năm nay và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2016 sẽ có nhiều khả năng tổ chức các cụm thi ở tất cả các địa phương. Mỗi tỉnh sẽ có 01 cụm thi, như vậy chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay sẽ khác với các năm trước đó là tập trung hướng dẫn các bạn thí sinh, học sinh lớp 12 kỹ năng thi và tiếp cận kỳ thi THPT quốc gia một cách bình tĩnh, tự tin và có đầy đủ kiến thức, kỹ năng phương pháp thi.
 
 
Đây là 3 nội dung mà trong Tháng Thanh niên 2016 tổ chức Đoàn hướng tới tư vấn hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.
 
Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay vẫn tập trung ở những đô thị chính của mỗi tỉnh, do vậy, các hoạt động tiếp sức vẫn được tổ chức nhằm hỗ trợ cho các thí sinh về nhà trọ và tham gia đảm bảo an ninh trật tự. Áp lực sẽ giảm đi không còn dồn vào các cụm thi lớn và được chia đều ở các tỉnh nên tổ chức Đoàn sẽ đỡ vất vả hơn nhưng lại khó khăn cho nhiều tỉnh khi chưa có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi”.
 
Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 664

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23180

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7483790


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com