09:27 ICT Thứ ba, 23/07/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ra mắt Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (VVIRC)

Thứ sáu - 10/12/2010 08:25
Chiều ngày 9/12/2010 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (VVIRC), nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.
Đ/c Võ Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Giám đốc quốc gia dự án VDVN phát biểu tại lễ ra mắt.

Đ/c Võ Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Giám đốc quốc gia dự án VDVN phát biểu tại lễ ra mắt.

Dự lễ ra mắt có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Giám đốc Quốc gia dự án VDVN; Bà Ruby Banez, Cán bộ phụ trách Chương trình tình nguyện Liên hợp quốc tại Việt Nam, cùng đại diện Ủy Ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, các Ban, đơn vị của Trung ương Đoàn và các tổ chức tình nguyện quốc tế tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Võ Văn Thưởng đã khẳng định: Sự ra đời của Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam hôm nay là một trong những hoạt động cụ thể của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam.

VVIRC ra đời là nguồn cung cấp thông tin về các hoạt động liên quan đến tình nguyện viên, tổ chức liên quan đến tình nguyện và các hoạt động tình nguyện ở Việt Nam. Kết nối các cá nhân và tổ chức nhằm hợp tác, trao đổi ý kiến, kế hoạch cũng như hỗ trợ phát triển hoạt động tình nguyện. Hỗ trợ phát triển kỹ năng cho tình nguyện viên và quản lý tình nguyện viên thông qua xây dựng các chương trình đào tạo/tập huấn mà VVIRC và các tổ chức khác tổ chức, đồng thời cung cấp thông tin liên quan đến đào tạo/tập huấn. Huy động nguồn lực và điều phối tình nguyện viên để phục vụ tốt hơn cho hoạt động tình nguyện ở Việt Nam.

Bà Ruby Banez phát biểu cũng đã khẳng định: đây thực sự là mốc quan trọng đặc biệt cho dự án VDVN, VVIRC được thành lập với kỳ vọng là một yếu tố quan trọng trong việc tăng cường tính bền vững và mở rộng các hoạt động tình nguyện và các sáng kiến của dự án VDVN.

 Văn phòng VVIRC (tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tầng 2, số 62, Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã được diễn ra trước sự chứng kiến của các đại biểu và các cơ quan thông tấn báo chí.

Nhằm hỗ trợ đạt các mục tiêu này, VVIRC đã xây dựng trang web VVIRC: www.vvirc.vn, đây là công cụ phân phối thông tin, điều phối và kết nối các tình nguyện viên và các tổ chức liên quan đến tình nguyện và thúc đẩy hoạt động tình nguyện ở Việt Nam.

Nguồn tin: Web ĐTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 340

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34869

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7495479


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com