08:40 ICT Chủ nhật, 11/06/2023
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sinh hoạt Đoàn: Gắn với thực tế cuộc sống

Thứ sáu - 14/03/2014 13:54
Sáng 13/3, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã gặp gỡ, đối thoại với gần 300 cán bộ chủ chốt của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương với nhiều nội dung giới trẻ quan tâm.

“Đây là hoạt động rất ý nghĩa để chúng ta, những cán bộ của Đoàn có dịp trao đổi, thảo luận và đề xuất những vấn đề mà tổ chức Đoàn, từ cấp cơ sở đến Trung ương cần quan tâm, nhất là hoạt động của Đoàn trong thanh niên khối công chức, viên chức, lực lượng quan trọng trong các cơ quan tham mưu cấp chiến lược của Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương”, anh Nguyễn Đắc Vinh nói.
 

Phải thiết thực

Giải đáp băn khoăn của Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao Nguyễn Tư Hiền về sinh hoạt chi đoàn và phát triển các CLB, đội nhóm, anh Nguyễn Đắc Vinh cho biết, việc sinh hoạt Đoàn thường xuyên đã phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, để mọi người quan tâm sinh hoạt chi đoàn, cần gắn với các vấn đề thực tế cuộc sống. Ví dụ, sinh hoạt tháng 3 tại Học viện Ngoại giao, các cán bộ Đoàn sẽ nêu ra những vấn đề chính trị nóng nhất trong nước và thế giới, nêu quan điểm của nhiều phía để thu hút sự quan tâm, thảo luận của sinh viên. Các cán bộ Đoàn cần quan tâm đầu tư hơn nữa đến việc thay đổi hình thức chi đoàn cho hấp dẫn.

“Bên cạnh những hoạt động mang tính chất cổ động, giáo dục thanh niên thì phong trào tình nguyện cần có những hoạt động mang tính tập trung để có những sản phẩm phục vụ cho cộng đồng số đông và cho chính mỗi chúng ta”.

 

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh

Nguyễn Xuân Tuyến, công tác tại Cổng thông tin Điện tử Chính phủ đặt vấn đề T.Ư Đoàn định hướng thế nào về các hoạt động tình nguyện năm nay và các năm sau nữa để thay đổi về “chất” của hoạt động và tôn vinh kịp thời các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc có đóng góp cho hoạt động tình nguyện. Anh Nguyễn Đắc Vinh cho biết, T.Ư Đoàn có chủ trương trong tháng 4 tới sẽ có những giải thưởng để vinh danh những người đóng góp trong tình nguyện. Đoàn Thanh niên sẽ cố gắng để vinh danh được nhiều cá nhân, tập thể hơn trong khắp các lĩnh vực và ngành nghề.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn chỉ đạo trong Năm thanh niên tình nguyện phải đảm bảo tổ chức được rộng khắp, có định hướng, thiết thực và đảm bảo hoạt động tình nguyện bền vững.

Đừng để “ngộ độc” thông tin

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT Nguyễn Anh Tuấn đặt vấn đề, T.Ư Đoàn có định hướng gì về CNTT và mạng xã hội đối với thế hệ trẻ? Anh Nguyễn Đắc Vinh cho biết, chủ trương của Chính phủ là phát triển mạng xã hội dành cho thanh niên, tuy nhiên việc triển khai gặp nhiều khó khăn. Đây là vấn đề Bộ TT&TT đang nghiên cứu, phối hợp với T.Ư Đoàn triển khai chủ trương này một cách hiệu quả.

Tham gia đối thoại, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai cho biết, số người sử dụng Internet của VN đứng thứ 10 thế giới. Ứng dụng và phát triển CNTT đang rất mạnh, đóng góp to lớn vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội, trong đó, lực lượng trẻ, thanh niên chiếm đa số. Vì thế, vai trò của thanh niên trong việc phát triển CNTT là vô cùng quan trọng. Một vấn đề lớn hiện nay là những thông tin trái chiều, thông tin xấu trên mạng Internet đang ảnh hưởng không nhỏ đến đoàn viên, thanh niên. Trong quá trình này, mỗi chúng ta cần biết lựa chọn thông tin và biết loại bỏ những thông tin xấu.

Về nhu cầu của lực lượng nghiên cứu sinh, tiến sĩ, chuyên gia trẻ tại các cơ quan trung ương muốn tham gia mạnh mẽ hơn nữa vào các chương trình, phong trào của T.Ư Đoàn, anh Vinh vui mừng chào đón và đặt hàng các CLB Tiến sĩ tổ chức họp trước khi diễn ra các kỳ họp của các cơ quan trung ương để nêu, tổng hợp các vấn đề về thanh niên đề xuất. “Ban Bí thư T.Ư Đoàn sẽ chuyển tiếng nói của các bạn đến các diễn đàn thảo luận chính sách”, anh Vinh nói. 

Nguồn tin: TPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 304

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8216

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6757809


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com