18:22 ICT Thứ ba, 16/07/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

T.Ư Đoàn tiếp nhận bộ tư liệu và bản đồ “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”

Thứ năm - 12/03/2015 09:29
Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về biển đảo trong thanh thiếu nhi; nhân dịp kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng 11/3, Trung ương Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận bộ tư liệu và bản đồ “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng.
T.Ư Đoàn tiếp nhận bộ tư liệu và bản đồ “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”

T.Ư Đoàn tiếp nhận bộ tư liệu và bản đồ “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”

Tham dự có đồng chí Nguyễn Phi Long- Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Trương Minh Tuấn- Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị T.Ư Đoàn, Bộ TT & TT cùng đông đảo ĐVTN. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trương Minh Tuấn cho biết: 180 tư liệu, bản đồ được trao tặng cho T.Ư Đoàn là một phần trong số các tư liệu thu thập được từ Việt Nam và các nước trên thế giới, có giá trị pháp lý và lịch sử mạnh mẽ trong việc khẳng định và chứng minh Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ rất sớm, bằng con đường hòa bình và được các triều đại phong kiến, các nhà nước Việt Nam sau này liên tục thực thi và bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo này. Nhiều tư liệu, bản đồ do Nhà nước phương Tây và do chính Trung Quốc công bố hàng trăm năm qua cho thấy, Trung Quốc không có chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

vsv
Các đồng chí lãnh đạo tham quan gian trưng bày triển lãm bộ tư liệu và bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
Các tư liệu thuộc Triển lãm có chủ đề “Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương và các nhà khoa học tổ chức sưu tầm, thẩm định và công bố tại 22 cuộc triển lãm trên 15 tỉnh, thành phố cả nước, bao gồm đảo Sinh Tồn, đảo Nam Yết và đảo Trường Sa lớn thuộc Quần đảo Trường Sa. Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Phi Long- Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam mong muốn: Thanh niên Việt Nam cần nâng cao nhận thức, nắm rõ những kiến thức cơ bản về pháp lý của Việt Nam và quốc tế về biển, hải đảo, những chứng cứ lịch sử về chủ quyền biên giới, lãnh thổ quốc gia, là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác thông tin, truyền thông với nhân dân cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế, góp phần thực hiện hiệu quả Chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2020. Dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam kêu gọi các tổ chức thanh niên và các tầng lớp thanh niên Việt Nam có hành động thiết thực, phù hợp và hợp pháp ủng hộ các lực lượng chức năng và ngư dân Việt Nam kiên trì bám biển, bảo vệ chủ quyền và các lợi ích hợp pháp của Việt Nam tại Biển Đông. Đây cũng là một nội dung quan trọng của phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VII phát động.
cs
ĐVTN tham quan, tìm hiểu về tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử pháp lý"
Năm 2015, là năm có nhiều ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước và của thanh niên Việt Nam, trong đó có kỷ niệm 40 năm giải phóng Trường Sa. Các tư liệu được trao tặng cho Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh góp phần nhỏ bé tri ân hàng ngàn chiến sỹ - cũng là hàng ngàn thanh niên Việt Nam - đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông; là lời tri ân tới đồng bào, đồng chí trong và ngoài nước đã dày công sưu tầm, lưu giữ và truyền lại thế hệ hôm nay và mai sau những tư liệu quý giá về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; là sự khích lệ toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta củng cố tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động tiếp tục kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trịnh Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 640

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23156

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7483766


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com