03:19 ICT Thứ ba, 06/06/2023
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 là việc làm thường xuyên ở mỗi Đảng bộ, chi bộ

Thứ tư - 21/05/2014 11:04
Nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014) và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chiều ngày 19/5 tại Hà Nội, Đảng ủy Trung ương Đoàn đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 –CT/TW của Bộ Chính trị về tiêp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn; Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ - Ban chấp hành, Ủy viên Ban kiểm tra Đảng ủy Trung ương Đoàn; Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc và các cá nhân được khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị số 03.
g
Văn nghệ chào mừng của Công đoàn Văn phòng Trung ương Đoàn
Tại Hội nghị đã nghe báo cáo Sơ kết 3 năm  triển khai thực hiện Chỉ thị 03 –CT/TW của Bộ Chính trị về tiêp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cụ thể, Đảng ủy Trung ương Đoàn đã kịp thời triển khai Hội nghị học tập, quán triệt cho 200 đồng chí cấp ủy và lãnh đạo chủ chốt; 2.000 công đoàn viên, đoàn viên trong cơ quan được triển khai, học tập, quán triệt. Hàng năm, Đảng ủy ban hành hướng dẫn sinh hoạt chuyên đề học tập theo tấm gương của Bác, mỗi năm một nội dung học tập theo chỉ đạo của Đảng ủy khối. Ban hành các văn bản hướng dẫn triển khai học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề hàng năm gắn với việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năm 2011 – 2012: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phấn đấu suốt đời cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”; “Nâng cao đạo đức cách mạng, quyét sạch chủ nghĩa cá nhân 2013”, “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh ... Trong 3 năm đã kết nạp được 230 đồng chí đảng viên có chất lượng; hàng năm Đảng ủy phối hợp tổ chức 4 lớp đối tượng đảng, đảng viên mới; thành lập 18 đoàn kiểm tra, giám sát 60 chi bộ, đảng bộ trực thuộc trong thực hiện Chỉ thị số 03. Trong thời gian tới, Đảng ủy Trung ương Đoàn tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên, nề nếp trong sinh hoạt chi bộ; đồng thời tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền sâu rộng chủ đề năm 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” trong toàn cán bộ, đảng viên, quần chúng. Gắn việc việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW với công tác xây dựng Đảng theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), xem việc học tập và làm theo tấm gương Bác là một trong những giải pháp quan trọng về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nhằm khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống.
a
Đ/c Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại Hội nghị
a
Đ/c Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao cờ thi đua (2009 – 2013) cho 02 Đảng bộ.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy Trung ương Đoàn trong thời gian qua. Trong đó, công tác tuyên truyền đã được quan tâm, công tác tổ chức học tập gắn với nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đã được chú trọng, qua đó làm chuyển biến về nhận thức, ý thức tự giác dã được gắn với nhiệm vụ chuyên môn được giao. Trên cơ sở đó, đã tham mưu Ban Bí thư, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn ngày càng hiệu quả hơn, thiết thực hơn và qua đó xuất hiện nhiều tấm gương học tập tiêu biểu hơn. “Thực hiện Chỉ thị 03 kết quả không chỉ dừng lại ở Trung ương Đoàn mà đã có sự lan tỏa trong thanh thiếu nhi cả nước”- đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh Trong thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Hũng đề nghị, thực hiện Chỉ thị 03 được coi đây là nhiệm vụ thiêng liêng thôi thúc mỗi người do đó cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhất là lực báo chí của Đoàn rất lớn, thuận lợi trong tuyên truyền nâng cao nhận thức và thôi thúc để thế hệ trẻ vươn lên là rất quan trọng. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 là việc làm thường xuyên ở mỗi Đảng bộ, chi bộ hàng ngày sao cho không hình thức mà phải gắn với nhiệm vụ hàng ngày của mỗi cán bộ, đảng viên. Tăng cường phối hợp với Ban Bí thư Trung ương Đoàn trong việc kiểm tra đánh giá và lấy chi bộ làm trung tâm.
g
Đ/c Lê Mạnh Hùng và đ/c Nguyễn Đắc Vinh trao Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho các cá nhân
h
Đ/c Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn trao Huân chương lao động hạng Nhì cho đ/c Nguyễn Văn Sơn
a
Đ/c Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn trao giấy chứng nhận thực hiện Chỉ thị 03 của Đảng ủy Trung ương Đoàn cho các cá nhân tiêu biểu
Tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Mạnh Hùng thay mặt cho Đảng Bộ khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, trong thời gian qua, toàn Đảng bộ về tư tưởng chính trị đội ngũ cán bộ đảng viên cơ quan có đã luôn hết mình với công việc không kể sớm hay tối, luôn phấn đấu hết mình vì lý tưởng của Đảng. Về mặt đạo đức, cán bộ đảng viên nhìn chung có tinh thần gương mẫu, sống trong sáng và về lối sống của cán bộ Trung ương Đoàn luôn có lối sống giản dị, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đề nghị các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc cần tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) để đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, những thói hư tật xấu và cần nghiêm túc nhìn nhận và có hướng khắc phục. Trong thực hiện Chị thị 01 tiếp tục có sự chuyển động, nhất là trong việc cưới văn minh, việc hiếu, thực hiện nề nếp quy định giờ làm việc của cơ quan; cán bộ Trung ương Đoàn phải là người gương mẫu để đoàn viên thanh niên noi theo theo đó  cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị phải là người gương mẫu đi đầu...  “Hãy bắt đầu từ việc nhỏ cho đến những việc lơn hơn, để qua đó mỗi người tự rèn luyện chính mình” – đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nói Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đã phát động đợt thi đua tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW trong năm 2014 và các năm tiếp theo.
gf
Đ/c Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn trao giấy chứng nhận thực hiện Chỉ thị 03 của Đảng ủy Trung ương Đoàn cho các cá nhân tiêu biểu
Ghi nhận những kết quả đạt đươc trong thời gian qua, tại Hội nghị, Đảng  ủy khối các cơ quan Trung ương đã tặng cờ cho Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đoàn và Đảng bộ Học viện TTN Việt Nam; tặng Bằng khen cho 02 chị bộ và 8 cá nhân có thành tích trong công tác Đảng, giai đoạn 2009 – 2013. Đảng ủy Trung ương Đoàn cũng trao tặng Giấy chứng nhận và Giấy khen cho 10 tập thể và 38 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 03. Đồng thời, trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho đồng chí Nguyễn Văn Sơn và trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Hoàng Đại Thanh – nguyên Tổng biên tâp Tạp chí thời trang trẻ.

Tác giả bài viết: Đông Hà

Nguồn tin: Web ĐTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: hồ chí
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 172

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3748

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6753341


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com