19:26 ICT Thứ ba, 16/07/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trẻ hóa cán bộ Đoàn trong quân đội

Thứ năm - 17/03/2011 07:58
Tại lễ mít tinh kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Tổng cục Chính trị tổ chức ngày 15-3, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Quốc phòng, cho biết, Đoàn Thanh niên là bộ phận đông đảo nhất của Quân đội với trên 10 ngàn tổ chức Đoàn các cấp, cùng hàng chục vạn thanh niên là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, chiến sĩ và công nhân viên quốc phòng.
Đại tướng Phùng Quang Thanh (hàng đầu, thứ 3 từ trái sang) cùng lãnh đạo T.Ư Đoàn, Bộ Quốc phòng và đại biểu cán bộ Đoàn ưu tú trong quân đội.

Đại tướng Phùng Quang Thanh (hàng đầu, thứ 3 từ trái sang) cùng lãnh đạo T.Ư Đoàn, Bộ Quốc phòng và đại biểu cán bộ Đoàn ưu tú trong quân đội.

Bên cạnh những yếu tố thuận lợi, tuổi trẻ quân đội đang gặp không ít khó khăn trong phấn đấu, tu dưỡng và thực hiện nhiệm vụ. Do đó, để phát huy tối đa hiệu quả công tác Đoàn, huy động sức mạnh to lớn của ĐVTN nhằm xây dựng quân đội chính quy hiện đại, Đại tướng nhấn mạnh:

“Cần đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động của Đoàn thanh niên; Tăng cường giáo dục pháp luật, lối sống văn hóa, bài trừ các tệ nạn xã hội. Đặc biệt, thanh niên quân đội phải đi đầu trong việc giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo, xóa bỏ hủ tục, khắc phục hậu quả thiên tai và đi đầu trong học tập, làm chủ khoa học công nghệ quân sự hiện đại…”.

Ghi nhận những cống hiến của tuổi trẻ quân đội, Đảng và Nhà nước đã tuyên dương gần 1.000 Anh hùng LLVT trong độ tuổi thanh niên. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong quân đội đã bồi dưỡng, giới thiệu kết nạp hơn 1 triệu đoàn viên ưu tú vào Đảng. 

Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng ghi nhận hiệu quả của công tác phối hợp giữa T.Ư Đoàn và quân đội về các hoạt động thanh niên, trong đó có chương trình trí thức trẻ tình nguyện tại những địa bàn xa xôi, khó khăn.

“Công tác quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo và sử dụng cán bộ, nhất là cán bộ Đoàn trong quân đội cần có sự đổi mới và đột phá. Nếu cứ làm theo cách cũ, sẽ không có cán bộ trẻ. Lãnh đạo phong trào thanh niên của quân đội phải thật trẻ, dám nghĩ, dám làm, có khả năng tập hợp quần chúng.

Thời chiến, cán bộ trong quân đội rất trẻ. Thời bình, tuổi cán bộ cao hơn, nhưng Đoàn thanh niên phải có đặc thù. Trưởng Ban Thanh niên Quân đội cũng có thể là nữ, vì phụ nữ trong quân đội rất nhiều”, Đại tướng nói.

Nguồn tin: TPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 764

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23280

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7483890


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com