17:02 ICT Thứ năm, 13/06/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trung ương Đoàn: Phát động cuộc thi tìm hiểu 80 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn và thi viết “Hiến kế tặng Đoàn”

Thứ tư - 03/11/2010 10:17
Sáng ngày 01/11/2010 tại tượng đài Lý Tự Trọng (Hà Nội) người đoàn viên đầu tiên, Trung ương Đoàn đã phát động cuộc thi tìm hiểu “80 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và thi viết “Hiến kế tặng Đoàn”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2011).
Đ/c Lâm Phương Thanh (bên phải), Bí thư Thường trực TƯĐoàn trao giao diện cho các đơn vị.

Đ/c Lâm Phương Thanh (bên phải), Bí thư Thường trực TƯĐoàn trao giao diện cho các đơn vị.

Đến dự có đồng chí Lâm Phương Thanh, Bí Thư thường trực TƯ Đoàn; đồng chí Dương Văn An, Bí thư TƯ Đoàn; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN; cùng đại diện Đảng ủy TƯ Đoàn, các Ban TƯ Đoàn và đông đảo ĐVTN quận Đoàn Tây Hồ, TP Hà Nội.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm và thi viết, diễn ra từ ngày 01/11/2010 đến ngày 15/3/2011. Đối tượng dự thi là cán bộ, đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong cả nước; người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Với hình thức thi trắc nghiệm, người tham gia dự thi truy cập vào một trong 3 website: Báo Tiền Phong điện tử: www.tienphong.vn, Báo Sinh viên Việt Nam điện tử: svvn.vn và Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn: doanthanhnien.vn để trả lời 4 câu hỏi trắc nghiệm về lịch sử, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mỗi câu hỏi đều có 3 phương án trả lời để người dự thi lựa chọn 1 phương án đúng. Ban tổ chức sẽ trao giải hàng tuần cho các cá nhân và giải tập thể được trao một lần cho những cơ sở Đoàn có số người tham gia dự thi nhiều nhất trong cả cuộc thi.

Phần thi viết “Hiến kế tặng Đoàn” với nội dung đề xuất, gợi ý những mô hình, cách thức hoạt động phù hợp với tuổi trẻ. Mỗi bài viết từ 500 đến 2.000 từ, gửi bằng văn bản đánh máy (không gửi qua thư điện tử) tới địa chỉ: Ban tổ chức cuộc thi Hiến kế tặng Đoàn, Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội. Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng phần thi viết vào dịp 26/3/2011.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Dương Văn An, Bí thư Trung ương Đoàn nhấn mạnh: “Thông qua cuộc thi là dịp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục định hướng lý tưởng cách mạng cho tuổi trẻ Việt Nam; đồng thời thu hút được nhiều ý tưởng hay, ý tưởng sáng tạo của cán bộ, ĐVTN để đóng góp cho Đoàn giúp các cấp bộ Đoàn nghiên cứu vận dụng có hiệu quả trong thực tiễn góp phần khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tại buổi lễ, đồng chí Lâm Phương Thanh đã trao giao diện cuộc thi cho Báo Tiền Phong điện tử, Báo Sinh viên Việt Nam điện tử và Cổng Thông tin điện tử của Trung ương Đoàn.

Trước đó, các đại biểu đã làm lễ dâng hương và đặt hoa tưởng nhớ người đoàn viên trẻ tuổi đầu tiên Lý Tự Trọng đã hy sinh tuổi thanh xuân cho đất nước.

Nguồn tin: Web ĐTN

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 6 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 2632

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60725

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7370610


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com