11:57 ICT Thứ tư, 17/04/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tường thuật trực tuyến: Lễ Khai mạc Đại hội toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X

Thứ tư - 12/12/2012 09:15
Đúng 8h00 sáng (12/12) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội đã diễn ra trọng thể Lễ Khai mạc Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X với chủ đề "Hội tụ khát vọng dựng xây đất nước".
Tường thuật trực tuyến: Lễ Khai mạc Đại hội toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X

Tường thuật trực tuyến: Lễ Khai mạc Đại hội toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X

Đúng 8h05'  các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu khách quý cùng các đồng chí  lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ tiến vào Hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình trong niềm hân hoan chào đón của 1.000 đại biểu về dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Chương trình Khai mạc trọng thể Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV 1 Đài truyền hình Việt Nam. Mở đầu cho Lễ khai mạc là chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X với chủ đề “Vinh quang tuổi trẻ Việt Nam”. Chương trình là món quà ý nghĩa dâng lên Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, là dịp quảng bá, tuyên truyền hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam về truyền thống lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt hơn 81 năm xây dựng và trưởng thành, khẳng định vai trò, sức trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong giờ phút trang nghiêm của buổi lễ Khai mạc Đại hội. Đúng 8h42' các đại biểu đã dành phút chào cờ và nghiêng mình kính cẩn bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ, lòng biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ vĩ đại của Đảng, của dân tộc và nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới; Người đã cùng Đảng ta sáng lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, rèn luyện các thế hệ thanh niên Việt Nam thành những lớp người ưu tú, phấn đấu quên mình vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
8h45': Thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội X, đồng chí Phan Văn Mãi - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn khóa IX đã phát biểu khai mạc Đại hội..

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, Đoàn Chủ tịch xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng:

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nông Đức Mạnh, Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ươngĐảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòaXHCN Việt Nam.

Đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịchnước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủnước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, ỦyviênBộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn An, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịchQuốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Đồng chí Tô Huy Rứa, ỦyviênBộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương.

Đồng chí Ngô Văn Dụ, ỦyviênBộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.  

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng - Phó Chủ tịchQuốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Dân vận Trung ương.

 Đồng chí Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng -Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng - Chánh ánTòa án nhân dân Tối cao.

Đồng chí Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang , Anh hùng lao động, các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể Trung ương; Lãnh đạo Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại hội trân trọng cảm ơn đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thưBan Chấp hành Trung ương Đảng đã gửi hoa và Thư chúc mừng Đại hội.

Đại hội vui mừng được đón các đồng chí Nguyên Bí thư thứ nhấtBan Chấp hành Trung ương Đoàn, Đoàn Chủ tịch xin trân trọng giới thiệu:

Đồng chíVũ Mão, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa IV.

Đồng chíHà Quang Dự, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa V.

Đồng chí Hồ Đức Việt, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa VI.

Đồng chí Đào Ngọc Dung, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủyKhối các cơ quan Trung ương, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa VIII.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủyQuảng Ngãi, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa VIII, khóa IX.

Đại hội vui mừng chào đón 999 đại biểu - những cán bộ, đoàn viên ưu tú, tiêu biểu cho niềm tin, ý chí và nguyện vọng, sức mạnh đoàn kết và trí tuệ của hàng triệu cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên khắp mọi miền Tổ quốc hội tụ về đây trong niềm vui chung, tin tưởng vào sự thành công của Đại hội. Xin gửi tới các đồng chí tình cảm đoàn kết và lời chào quyết thắng!

Nhìn lại chặng đường 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, với tinh thần trong sáng, trung thực của tuổi trẻ, chúng ta có thể khẳng định rằng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét trên nhiều mặt, nhưng những tồn tại, hạn chế vẫn còn không ít.

Chúng ta vui mừng và tự hào khi hai phong trào hành động cách mạng lớn của nhiệm kỳ Đại hội IX là “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc”“4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã đi vào cuộc sống; đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội; đã hỗ trợ giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của thanh niên, giúp Đoàn thêm gần gũi, thật sự là người bạn thân thiết của thanh niên trên bước đường lập thân, lập nghiệp.

Chúng ta vui mừng và tự hào khi cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” và chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” do Đoàn phát động và tổ chức thực hiện đã giúp phát hiện, biểu dương và nhân rộng hàng nghìn tấm gương điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội, từng bước làm chuyển biến nhận thức chính trị, củng cố niềm tin, tăng cường ý thức trách nhiệm của thanh niên với đất nước.

Chúng ta vui mừng và tự hào khi tổ chức Đoàn ngày càng được củng cố, mặt trận đoàn kết tập hợp thanh thiếu nhi ngày càng được mở rộng, góp phần xây dựng, hình thành một lớp thanh niên mới giàu lòng yêu nước, có tri thức, sức khỏe, có ý chí vươn lên trong cuộc sống, chủ động, tự tin trong hội nhập quốc tế.

Tất cả những kết quả đáng khích lệ này có được là nhờ sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của các cấp bộ Đoàn dưới sự lãnh đạo sát sao, kịp thời của các cấp ủy Đảng cùng sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội. Mỗi thành tích đã đạt được hôm nay, dù nhỏ nhất, đều thấm đẫm tâm huyết và công sức của mỗi chúng ta - những cán bộ, đoàn viên, thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Đại hội chúng ta cũng diễn ra trong thời điểm toàn Đảng triển khai thực hiệnNghị quyết Trung ương IV (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” nhằm tạo được sự chuyển biến rõ rệt, khắc phục được những hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Đảng, nhằm xây dựng Đảng ta thật sự là đảng cách mạng chân chính, ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tình hình mới, thời cơ mới, thách thức mới đang đặt ra cho toàn Đoàn ta những yêu cầu mới, nhiệm vụ mới. Vì vậy, Đại hội lần này được tổ chức nhằm đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được cũng như những yếu kém, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, từ đó xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 - 2017; bổ sung sửa đổi Điều lệ Đoàn; bầu Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khoá X thực sự là một tập thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đủ trình độ, năng lực, có nhiệt huyết, uy tín trong thanh niên, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Đại hội của hành động, Đại hội của Khát vọng tuổi trẻ dựng xây đất nước. Với khẩu hiệu hành động Tuổi trẻ Việt Nam xây hoài bão lớn, rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí và khát vọng cao đẹp của tuổi trẻ Việt Nam được đem tài năng, sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, văn minh, sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.

 

Dự đại hội lần này có 1.000 đại biểu là những đại diện tiêu biểu cho 7,03 triệu đoàn viên thanh niên từ mọi miền Tổ quốc. Đó là sự góp mặt của thanh niên các dân tộc, tôn giáo, lực lượng vũ trang, doanh nhân, trí thức, công nhân, nông dân, học sinh, sinh viên, doanh nhân, công nhân, nông dân và cả các đoàn viên thanh niên đang học tập công tác tại nước ngoài. Độ tuổi bình quân của đại biểu dự Đại hội là 29,8.

Đại biểu trẻ nhất là lớp trưởng Đỗ Dương Minh Anh, lớp 10 chuyên Anh, Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Trình độ học vấn từ thạc sĩ trở lên có 202 đại biểu, trình độ l‎‎ý luận chính trị trung, cao cấp có 696 đại biểu.

Một hoạt động ấn tượng của đại hội đó là 10 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Các hoạt động cụ thể của đợt thi đua này là: Thanh niên hành động vì người nghèo, xung kích bảo vệ môi trường, hiến máu tình nguyện, hành động vì công nhân, lao động trẻ, hành động vì học sinh, sinh viên nghèo, vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vì sức khỏe cộng đồng, xây dựng văn minh đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và tham gia xây dựng nông thôn mới.


Nguồn tin: DTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 397

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20396

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7150598


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com