20:06 ICT Thứ bảy, 22/06/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tuyên dương 10 gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2010

Thứ hai - 21/03/2011 07:32
20 giờ tối nay (20.3), tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), T.Ư Đoàn và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ VN tổ chức lễ tuyên dương và trao giải thưởng Gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2010 cho 10 cá nhân có những thành tích đặc biệt xuất sắc, cống hiến cho xã hội.

Đến tham dự buổi tuyên dương 10 gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2010 tối nay có bà Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư; ông Vũ Khoan, nguyên Phó thủ tướng Chính phủ; anh Võ Văn Thưởng, Bí thứ thứ nhất nhất T.Ư Đoàn cùng nhiều đại biểu và các bạn trẻ cả nước.

 
Tiết mục văn nghệ trước buổi lễ tuyên dương - Ảnh: Ngọc Thắng

Đặc biệt trong lễ tuyên tương năm nay còn có sự hiện diện của 140 gương mặt trẻ VN tiêu biểu trong 14 năm nay (từ năm 1996 đến năm 2009). Đây là một dịp đặc biệt để các gương mặt trẻ VN tiêu biểu có dịp hội ngộ cùng nhau.

Trong lần trở về đặc biệt này, hai gương mặt trẻ VN tiêu biểu: tài năng piano Lưu Hồng Quang (2006) và nhà toán học trẻ tuổi Nguyễn Việt Hoàng (2004) đã chia sẻ, bộc lộ những dự định và hoài bão của mình để khẳng định một điều rằng: tuổi trẻ VN đều đang "cháy hết mình" cho đất nước.

 
 Lưu Hồng Quang (2006, bên trái) và Nguyễn Việt Hoàng (2004, bên phải) giao lưu với khán giả tại buổi lễ - Ảnh: Ngọc Thắng

Ngay sau hai đại biểu trẻ tuổi nói trên, hai gương mặt Trần Minh Triết cùng Phò Mà Giờ (gương mặt tiêu biểu 2001) tiếp tục chia sẻ những suy nghĩ của những người trẻ.

 
Trần Minh Triết (thứ hai từ trái sang) và Phò Mà Giờ (thứ ba từ trái sang) giao lưu với khán giả - Ảnh: Ngọc Thắng

Cuộc hội ngộ và gặp gỡ của những thanh niên ưu tú nhất VN càng tiếp tục cuốn hút bởi những chia sẻ về ước mơ, hoài bão tuổi trẻ của anh Trương Đình Anh (Tổng giám đốc FPT, gương mặt trẻ VN tiêu biểu 1997) và những kế hoạch học tập, về cuộc đời của chị Nguyễn Thị Vinh (gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2003).

Gương mặt trẻ VN tiêu biểu là giải thưởng cao quý nhất của T.Ư Đoàn được trao hằng năm nhằm tôn vinh điển hình thanh niên tiêu biểu có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, xây dựng bảo vệ Tổ quốc...

20 gương mặt trẻ được đề cử năm nay là đại diện tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực: học tập; nghiên cứu khoa học - sáng tạo; lao động sản xuất - kinh doanh; quốc phòng; đảm bảo an ninh, trật tự xã hội; thể dục - thể thao; văn hóa - nghệ thuật; hoạt động - xã hội.

Đó là các gương mặt: Phạm Tuấn Vũ; Vũ Đăng Minh Quân; PGS.TSKH.Trần Văn Tấn; Nguyễn Văn Hòa; Trần Nhật Huy; Trương Văn Trị; Lê Quốc Dũng; Nguyễn Tất Dũng; Phạm Đức Thạch; Nguyễn Chí Ninh; Ngô Văn Thành; Vương Trung Dũng; Nguyễn Văn Giang; Lê Quang Liêm; Lê Bích Phương; Hoàng Phạm Trà Mi; Hồ Thị Hiếu Hiền; Nguyễn Văn Cải; Hoàng Văn Ninh; Đào Thu Hương.

Tiếp đó là phần công bố danh hiệu 10 gương mặt triển vọng, gồm: Vũ Đăng Minh Quân; Nguyễn Văn Hòa; Lê Quốc Dũng; Nguyễn Tất Dũng; Phạm Đức Thạch; Ngô Văn Thành; Nguyễn Văn Giang; Lê Bích Phương; Hoàng Phạm Trà Mi; Nguyễn Văn Cải.

Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan và anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư T.Ư Đoàn đã trao những phần thưởng xứng đáng cho các gương mặt này.

 
Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan và anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư T.Ư Đoàn đã trao những phần thưởng cho 10 gương mặt triển vọng - Ảnh: Ngọc Thắng

21 giờ 35 phút, TS Trần Quang Đạo, Tổng giám đốc Quỹ tài năng trẻ VN, Tổng biên tập Báo Nhi Đồng đã thay mặt hội đồng bầu chọn công bố danh sách 10 gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2010:

Đại úy Vương Trung Dũng (SN 1979, Phó trưởng Phòng cảnh sát truy nã, Công an tỉnh Lai Châu)

Hồ Thị Hiếu Hiền (SN 1998, lớp 7/9 Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, TP Đằ Nẵng)

Trần Nhật Huy (SN 1979, Tổng giám đốc Công ty Khí Cà Mau)

Đào Thu Hương (SN 1985, hội viên Hội người mù quận Đống Đa)

Thiếu úy Nguyễn Chí Ninh (SN 1982, Đồn biên phòng cửa khẩu Tây Trang, Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên)

Hoàng Văn Ninh (SN 1979, thôn Xuân Tiến, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình)

PGS, TSKH Trần Văn Tấn (SN 1976, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội)

Trương Văn Trị (SN 1980, xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình)

Phạm Tuấn (SN 1989, Ủy viên Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, TP.HCM)

Lê Quang Liêm (SN 1991, vận động viên Cờ vua Việt Nam) 

Tiếp đó, bà Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư và anh Võ Văn Thưởng, Bí thứ thứ nhất nhất T.Ư Đoàn đã trao phần thưởng cho 10 gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2010.

*** Năm nay, danh sách đề cử đề lên đến con số 20, đó là một thách thức không nhỏ cho Ban tổ chức cũng như các ứng cử viên giải thưởng Gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2010. Điều đặc biệt là giải thưởng năm nay còn có sự tham gia bầu chọn của bạn đọc ở khắp nơi.

Danh sách và thành tích của ứng viên được công bố rộng rãi thông qua các báo điện tử Thanh Niên Online (www.thanhnien.com.vn); Tiền Phong (tienphong.vn); Vietnamnet (Vietnamnet.vn), và VTV6 (vtv6.vtv.vn) để phục vụ công chúng tham gia bình chọn.

Từ đó, Ban tổ chức tổng hợp kết quả để chọn ra 10 gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2010.

Nhân dịp này, Ban tổ chức gặp mặt 140 đại biểu là gương mặt trẻ VN tiêu biểu từ năm 1996-2009. Đồng thời công bố, ra mắt câu lạc bộ tập hợp gương mặt trẻ VN tiêu biểu.

Sáng nay 20.3, thay mặt Chính phủ, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự ủng hộ đối với sáng kiến thành lập mô hình kết nối các gương mặt trẻ VN tiêu biểu qua các năm; xây dựng thành diễn đàn có thể giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau; đề xuất ý kiến, giải pháp cho các ngành, các địa phương.

Phó thủ tướng cũng đề nghị T.Ư Đoàn tiếp tục quan tâm đến công tác hướng nghiệp cho các thanh niên, tăng cường công tác tuyên truyền về các gương mặt trẻ VN tiêu biểu, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong các tầng lớp thanh niên.

* Từ ngày 4 đến 15.3, website Thanh Niên Online (www.thanhnien.com.vn) đã thu hút đông đảo số lượng bạn đọc tham gia bình chọn cho các gương mặt đề cử giải thưởng năm nay. Khoảng cách giữa các ứng viên không chênh lệch nhiều. 

 

Ủng hộ sáng kiến kết nối các gương mặt trẻ VN tiêu biểu

Sáng nay 20.3, tại Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì buổi gặp gỡ và giao lưu với 140 đại biểu từng nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam (VN) tiêu biểu từ năm 1996 và 20 đề cử cho giải thưởng Gương mặt trẻ VN năm 2010.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu trẻ đã đề xuất nhiều ý kiến, bày tỏ nguyện vọng Chính phủ quan tâm hơn đến chính sách thu hút, bồi dưỡng nhân tài, tạo cơ chế cho người trẻ tham gia đóng góp ý kiến trong hoạch định các chính sách phát triển đất nước.

Giám đốc Trung tâm An ninh mạng BKIS (ĐH Bách Khoa Hà Nội) Nguyễn Tử Quảng cho rằng, giải thưởng Gương mặt trẻ VN tiêu biểu là động lực tốt cho mỗi cá nhân.

Dẫn chứng thành công trong quá trình phát triển phần mềm cung cấp cho thị trường, anh Quảng cho rằng: "VN hoàn toàn có thể làm ra các sản phẩm công nghệ từ chính trí tuệ, khả năng sáng tạo của thanh niên". Theo anh Quảng, Chính phủ cần có định hướng rõ ràng, có chính sách khuyến khích và huy động chất xám của người trẻ vào giải quyết từng công việc cụ thể.

 


Anh Nguyễn Tử Quảng chia sẻ ý kiến cần có chính sách khuyến khích và huy động chất xám của người trẻ - Ảnh: Ngọc Thắng

Anh Nguyễn Ngọc Phi, Chủ tịch HĐQT Công ty San Nam, Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị công nghệ, khoa Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội bày tỏ ý kiến ủng hộ thành lập câu lạc bộ kết nối gương mặt trẻ VN tiêu biểu. Tuy nhiên, câu lạc bộ sẽ chỉ là hình thức nếu như không có đóng góp cụ thể.

Theo anh Phi trong giai đoạn hiện nay, người trẻ cần phải đi đầu trong việc giúp đất nước, giảm thiểu sự lãng phí thời gian, tiền bạc và tài sản trong lĩnh vực quản lí công.

Tổng giám đốc FPT Trương Đình Anh cho rằng, nhiều bạn trẻ sống không có lý tưởng, thiếu niềm tin và ước mơ hoài bão. Điều này khiến cuộc sống của người trẻ nhàm chán, thiếu sinh khí thời đại. “T.Ư Đoàn, cần đẩy mạnh công tác bồi dưỡng và giáo dục thanh niên thông qua các tấm gương điển hình, anh hùng thời hiện đại góp phần hun đúc lý tưởng sống cao đẹp cho thanh niên”, ông Anh nói.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân lần lượt giải đáp tâm tư nguyện vọng các đại biểu là gương mặt trẻ tiêu biểu VN trình bày tại buổi đối thoại. Phó thủ tướng bày tỏ sự ủng hộ đối với sáng kiến thành lập mô hình kết nối các gương mặt trẻ VN tiêu biểu qua các năm; xây dựng thành diễn đàn có thể giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau; đề xuất ý kiến, giải pháp cho các ngành, các địa phương.

Phó thủ tướng cũng đề nghị T.Ư Đoàn tiếp tục quan tâm đến công tác hướng nghiệp cho các thanh niên, tăng cường công tác tuyên truyền về các gương mặt trẻ VN tiêu biểu, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong các tầng lớp thanh niên.

Phan Hậu - Ngọc Thắng

Thành Trung

Nguồn tin: TNO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 1586

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 135801

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7445686


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com