08:37 ICT Thứ ba, 23/07/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


TIN TỨC - SỰ KIỆN»Văn hóa - Giáo dục

Nhiều ngành xã hội tuyển khối A

Thứ tư - 11/04/2012 09:26
Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012, hàng loạt ngành thuộc diện “học thuộc” nhóm ngành xã hội tại một số trường ĐH thông báo tuyển sinh khối A, A1 bên cạnh các khối tuyển sinh truyền thống là C, D. Điều này tạo thêm cơ hội cho các học sinh học giỏi các môn tự nhiên nhưng lại đam mê các ngành học thuộc lĩnh vực xã hội.
Nhiều ngành xã hội tuyển khối A

Nhiều ngành xã hội tuyển khối A

Tại TPHCM, trường có nhiều ngành xã hội tuyển thêm khối A, A1 nhất là ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TPHCM). Năm nay, trường tuyển sinh khối A1 với hàng loạt ngành như triết học, địa lý, xã hội học, khoa học thư viện, quy hoạch vùng và đô thị. Trường ĐH Mở TPHCM cũng tuyển thêm khối A, A1 cho các ngành công tác xã hội, Đông Nam Á học, xã hội học ngoài khối C, D đã tuyển sinh từ nhiều năm nay.

Trường ĐH Văn Lang, ngành quan hệ công chúng tuyển thêm khối A1 bên cạnh khối A, C, D. Ở phía Bắc, trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội) tuyển sinh khối A cho các ngành báo chí, ngôn ngữ học, tâm lý, triết học, chính trị học, nhân học… Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng tuyển sinh khối A cho các ngành quan hệ công chúng, quảng cáo. Năm nay, trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) ngành sư phạm địa lý tuyển thêm khối B bên cạnh khối C truyền thống.

Ở các tỉnh thành khác, hàng loạt trường ĐH thông báo tuyển thí sinh thi khối A, A1 vào các ngành xã hội. Trường ĐH Tây Nguyên, ngành triết học tuyển khối A bên cạnh khối C, D1. Trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) tuyển khối A1 cho các ngành sư phạm ngữ văn, sư phạm lịch sử, công tác xã hội bên cạnh khối C, D1.

Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai, ngành Việt Nam học tuyển thêm khối A1 bên cạnh khối C, D. Trường ĐH Cửu Long (Vĩnh Long) cũng tuyển khối A1 ngành đông phương học. Tương tự, trường ĐH An Giang, ngành Việt Nam học tuyển sinh khối A, A1 bên cạnh khối D1.

Cơ hội cho HS giỏi môn tự nhiên

Năm 2011, các ngành xã hội có tuyển thêm thí sinh khối A ở các trường ĐH thường có điểm chuẩn NV1 khối A thấp hơn hoặc bằng khối C, D. Tại trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TPHCM), điểm chuẩn NV1 của khối A vào các ngành triết, địa lý, xã hội học là 14,5 điểm trong khi điểm chuẩn khối C, D là 15 điểm. Trường ĐH Văn Lang điểm chuẩn khối A vào ngành quan hệ công chúng cũng thấp hơn khối C (A:13, C:14)…

TS Phạm Tấn Hạ, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TPHCM) cho rằng, việc các ngành xã hội tuyển sinh khối A là hợp lý và tạo cơ hội cho học sinh giỏi các môn tự nhiên nhưng yêu thích các ngành nghề lĩnh vực xã hội trúng tuyển, theo đuổi ước mơ được làm việc trong các ngành nghề thuộc lĩnh vực xã hội.

Nhiều ngành thuộc lĩnh vực xã hội nhưng trong chương trình học và trong công việc thực tế đều cần đến những kiến thức về tự nhiên. Ví như ngành xã hội học, địa lý học thì công việc thực tế cần rất nhiều đến tính toán, xử lý số liệu… “Những thí sinh học giỏi các môn tự nhiên nhưng thi vào các ngành xã hội, nếu trúng tuyển sẽ được trang bị thêm kiến thức xã hội của ngành học, sẽ là lợi thế cho công việc sau này” - TS Hạ nói. Đến ngày 16-4, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2012 theo hệ thống Sở GD&ĐT mới kết thúc.

Nguồn tin: TPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: tuyển sinh
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 245

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34774

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7495384


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com