Trở thành triệu phú nhờ vẽ tranh cho Facebook

Một họa sĩ thường xuyên được thuê vẽ tranh tường tại tổng hành dinh Facebook tên David Choe vẫn chưa khỏi ngất ngây khi biết mình sẽ trở thành triệu phú USD nhờ mạng xã hội này phát hành IPO.
Chàng họa sĩ David Choe không thể ngờ rằng mình sẽ có trong tay khoảng 200 triệu USD sau khi Facebook hoàn tất việc IPO - Ảnh: Slashgear

Theo Slashgear, trên trang blog cá nhân của mình, anh chàng họa sĩ David Choe đã thốt lên rằng "Tôi thức dậy và thấy hình của mình trên tờ New York Times. Tôi nhận ra rằng, mình là họa sĩ được trả công cao nhất ở thời điểm hiện tại".

Cụ thể, năm 2005, David Choe lần đầu tiên được Facebook thuê vẽ trang trí văn phòng và vật dụng tại trụ sở của hãng này theo trường phái tranh tường (graffiti). Đến năm 2007, David Choe tiếp tục có cơ hội "sáng tác" tại tổng hành dinh Facebook để hiện thực hóa một không gian làm việc của "cá tính" và "tự do" như ý nghĩa vốn dĩ của mạng xã hội.

  Vào thời điểm năm 2005, khi đó Facebook chưa thực sự đình đám như hiện nay, David Choe được lựa chọn là nhận công bằng tiền mặt hay cổ phần.

Theo David Choe, khi đó chẳng hiểu vì lý do gì mà anh đã quyết định nhận thù lao bằng số cổ phần tương ứng vài ngàn USD.

Được biết, số cổ phần tại Facebook hiện David Choe sở hữu dao động trong khoảng 0,1-0,2%. Do đó, một khi việc IPO hoàn tất để đưa Facebook trở thành công ty đại chúng có tổng giá trị 100 tỉ USD, anh chàng họa sĩ vô gia cư ngày nào David Choe nghiễm nhiên sở hữu khối tài sản tương ứng cỡ 200 triệu USD.

Nguồn tin: TNO