Truyền hình Công an Nhân dân: Lễ xuất quân chương trình "Học làm chiến sỹ Công an"

Chiều 12/6, tại Huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung đã phối hợp với Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5 và Đoàn Thanh niên huyện Thăng Bình tổ chức Lễ xuất quân chương trình Học làm chiến sỹ Công an. Đây là một trong những sân chơi bổ ích và thú vị cho các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè.
Truyền hình Công an Nhân dân: Lễ xuất quân chương trình "Học làm chiến sỹ Công an"

Đây là lần đầu tiên Chương trình Học làm chiến sỹ Công an được tổ chức tại địa bàn các tỉnh miền Trung, với sự tham gia của 70 học sinh lứa tuổi từ 9 đến 15, đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Trong một tuần tham gia chương trình này, các em sẽ học tập, rèn luyện và sinh hoạt tại trường Trung cấp cảnh sát nhân dân 5 theo đúng quy định, điều lệnh của lực lượng CAND. 

Đại tá Trần Đình Trung, Phó Hiệu trưởng Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân cho biết: "Tất cả chương trình về cơ sở vật chất, nội dung hoạt động, ăn uống đều được chuẩn bị đầy đủ. Về phía chúng tôi cũng chuẩn bị về các kiến thức an toàn giao thông, sơ cứu, cứu thương."

Ông Lê Văn Ri, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Miền Trung cho biết: "Chúng tôi muốn qua đó tăng cường kỹ năng sống, kỹ năng, kỷ luật giúp các em phát triển tốt nhất."

Không chỉ làm quen và rèn luyện theo nội quy, điều lệnh của lực lượng công an nhân dân, trong thời gian một tuần tham gia chương trình này, các em học sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động thực tế bổ ích, như tham quan các bảo tàng, tham gia lao động, chăm sóc vườn rau, các hoạt động tập thể với nhiều ý nghĩa xã hội; được trang bị nhiều kỹ năng sống thiết thực và phù hợp, như kỹ năng giao tiếp cộng đồng, sơ cứu thương, kỹ năng phòng cháy, ứng phó với thiên tai.

Chị Nguyễn Thị Hoa, Phụ huynh học sinh tham gia chương trình chia sẻ: "Các cháu sẽ nhạy bén, năng động hơn trong xử lý các tình huống, chủ động, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay có nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em xảy ra, thì học kỹ năng này sẽ giúp các con phòng chống hiệu quả."

Lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực miền Trung và Tây nguyên, nhưng chương trình Học làm chiến sỹ Công an  đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh, cũng như sự hào hứng tham gia của các em thiếu nhi, và đây thực sự là một sân chơi bổ ích, nhiều ý nghĩa đối với các em trong dịp nghỉ hè.

Chi tiết: http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/xa-hoi/le-xuat-quan-chuong-trinh-hoc-lam-chien-sy-cong-an-210877.html

Nguồn tin: antv.gov.vn