Máy bay Nga rơi, 32 người thiệt mạng

Một máy bay của Nga chở 43 hành khách rơi ngay sau khi cất cánh ở Siberia. 32 người thiệt mạng, 11 người bị thương, được đưa tới bệnh viện, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho hay.
Ít nhất năm người sống sót đang trong tình trạng nguy kịch, hãng tin RIA dẫn lời nhân viên bệnh viện ở Tyumen.

 

Chiếc máy bay số hiệu ATR-72, do Pháp và Ý hợp tác sản xuất thuộc hãng hàng không Utair, cất cánh từ sân bay Roschino, gần Tyumen và đang trên đường bay tới Surgut.

Giới chức cho biết trên máy bay có 39 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được rõ.

Được biết chuyến bay bỗng nhiên biến mất trên màn hình radar vào lúc 5h35 theo giờ địa phương (1h35 giờ GMT). Sau đó, đội tìm kiếm đã thấy chiếc máy bay rơi và bốc cháy trên một cánh đồng tuyết cách Tyumen 35km.

Bộ Giao thông vận tải đã phát động một cuộc điều tra và Phó Bộ trưởng Giao thông vận tải đã có mặt ở hiện trường. Một số báo cáo cho hay máy ghi âm chuyến bay đã được tìm thấy và nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay sẽ sớm được sáng tỏ.

An toàn hàng không cũng đang là một mối lo ngại của Nga. Tháng tư năm ngoái, Tổng thống Dmitry Medvedev đã chỉ trích ngành công nghiệp hàng không và yêu cầu nâng cấp các máy bay dân sự của nước này.

Nguồn tin: TPO