Máy bay vỡ từng mảnh, 72 người chết

Ít nhất 72 người đã thiệt mạng khi một chiếc Boeing 727 của Hãng hàng không Iran rơi lúc chuẩn bị hạ cánh tại miền tây bắc Iran tối 9.1. Đã có 33 người đã thoát chết, theo như hãng thông tấn Fars của Iran.

 

Máy bay chở theo hơn một 100 người. Tai nạn xảy ra khi nó đang trên đường bay nội địa dài khoảng 700 km từ Tehran đến Orumiyeh.

Hãng truyền thông BBC dẫn lời Mahmoud Mozaffar, một quan chức của Hội Chữ thập đỏ Iran cho biết máy bay không nổ cũng không bốc cháy, tuy đã vỡ ra thành rất nhiều mảnh khi rơi xuống đất.

 

 
 Nỗi đau của một phụ nữ có người thân trên chiếc máy bay xấu số - Ảnh: Reuters

Trang web của Truyền hình nhà nước Iran dẫn lời một quan chức tại Orumiyeh cho biết thời tiết xấu là nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

Tuyết rơi dày đặc, chất cao đến 70 cm tại khu vực máy bay rơi khiến cho công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Thêm vào đó, máy bay gặp nạn lúc 7 giờ 45 phút tối, khiến cho mọi việc càng khó khăn.

Trước đó, máy bay đã cất cánh chậm hơn một giờ so với lịch trình.

Trong những năm qua đã xảy ra nhiều tai nạn máy bay của Iran.

Vụ tai nạn nghiêm trọng gần đây nhất xảy ra vào tháng 7.2009, khi một chiếc máy bay phát nổ giữa không trung và rơi xuống miền bắc Iran làm 168 người thiệt mạng.

Còn hồi năm 2003, một máy bay quân sự đã rơi, cướp đi mạng sống của toàn bộ 276 binh sĩ và nhân viên phi hành đoàn.

Nguồn tin: TNO