Kon Tum tổ chức Hội trại huấn luyện cán bộ Hội toàn tỉnh lần thứ VI năm 2014

Trong 03 ngày từ 4 đến 6/12/2014, Ban thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức Hội trại huấn luyện Trần Văn Hai lần thứ VI năm 2014.

Hội trại với sự tham gia của 88 trại sinh là hội viên, uỷ viên uỷ ban Hội các huyện, thành phố, tổng phụ trách và cán bộ chuyên trách cơ quan Tỉnh Đoàn, trong đó có 61 trại sinh đăng ký tham gia thi huấn luyện viên cấp 1 tỉnh Kon Tum năm 2014. Các trại sinh đã trải qua 3 ngày thi, rèn luyện với nhiều nội dung như: phần thi sát hạch làm thủ tục nhập đất trại; kỹ năng truyền tin (semaphore, morse, dấu đi đường), kỹ năng sinh hoạt tập thể (hát múa tập thể, dân vũ, kỹ năng hoạt náo, tổ chức trò chơi sinh hoạt tập thể...), kỹ năng trại, kỹ năng dã ngoại, thực hành trò chơi lớn; hành quân vác nặng; thực hiện công tác xã hội tại địa phương... Kết quả 42/61 trại sinh đã được công nhận là huấn luyện viên cấp I tỉnh Kon Tum. Trong đó, anh Trần Mai Thành Nhơn, chuyên viên Tỉnh Đoàn đạt thành tích “thủ khoa” Hội trại.

  Hội trại nhằm trang bị những kiến thức cần thiết cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên trong thời kỳ mới; đồng thời kịp thời phát hiện và đào tạo đội ngũ huấn luyện viên cấp 1 của tỉnh có đủ năng lực và kinh nghiệm để phục vụ cho công tác chuyên môn.

Tác giả bài viết: CTV Y Việt Sa – TĐ Kon Tum

Nguồn tin: Web ĐTN