Lễ hội té nước ở Campuchia: 339 người thiệt mạng

Đa phần các nạn nhân thiệt mạng do bị xô đẩy hoặc bị chết đuối. Thủ tướng Campuchia Hun Sen xác nhận, số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại lễ hội té nước của Campuchia hiện đã tăng lên 339 người. Đa phần các nạn nhân thiệt mạng do bị xô đẩy hoặc bị chết đuối. Thủ tướng Hun Sen đã xuất hiện trên truyền hình xin lỗi người dân về thảm kịch đáng tiếc này.
Lễ hội té nước  (ảnh Internet)

heo Đài truyền hình Trung ương Campuchia, nguồn tin của bệnh viện xác nhận, có 278 người đã thiệt mạng, trong đó, 240 người là phụ nữ.

Vụ việc xảy ra tại cây cầu nối giữa đảo Kok Pich hay còn gọi là đảo Kim Cương với thủ đô Phnôm Pênh, trong ngày 22/11, ngày cuối cùng của lễ hội té nước kéo dài 3 ngày ở nước này. Điều tra ban đầu cho thấy, nhiều người đã quá sợ hãi khi thấy một số người bị điện giật chết trong khi đang đón mừng lễ hội té nước. Do lo sợ, đám đông người đi dự lễ hội đã nhảy qua cầu, nhiều người đã rơi xuống sông và chết.

Theo ước tính, khoảng trên 2 triệu người đã dổ dồn về thủ đô Phnôm Pênh tham dự lễ hội té nước, đánh dấu sự kết thúc của mùa mưa.

Lễ hội té nước ở Campuchia kéo dài từ trong 3 ngày từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 11. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm ở đất nước với hơn 2 triệu dân này./.

Nguồn tin: VOVNEW + Reuters