Đội Anh bị hạ thấp vì danh hiệu Cầu thủ hay nhất FIFA

Chất lượng thực sự của đội tuyển bóng đá Anh (đỏ) đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Chất lượng thực sự của đội tuyển bóng đá Anh (đỏ) đang bị đặt dấu hỏi lớn.

"Bóng đá Anh toàn thứ phế thải", "Giờ chúng ta đã biết mình là ai"..., những lời lẽ châm biếm đang đổ xuống đầu đội tuyển Anh sau khi FIFA công bố danh sách 23 ứng viên cho danh hiệu cá nhân cao quý nhất năm.

Trong danh sách ứng viên mà FIFA công bố hôm qua, không một cầu thủ Anh nào góp mặt. Lần đầu tiên trong lịch sử điều này xảy ra với họ.

"Bóng đá Anh đúng là một đống... và giờ chúng ta đã biết mình là ai", phóng viên Mark Irwin của tờ Sun nặng lời ngay trên dòng tiêu đề.

Chất lượng thực sự của bóng đá Anh (đỏ) đang bị đặt dấu chấm hỏi.
Chất lượng thực sự của đội tuyển bóng đá Anh (đỏ) đang bị đặt dấu hỏi lớn.

"Trong khi Giám đốc điều hành Richard Scudamore thao thao bất tuyệt về chất lượng của giải Ngoại hạng Anh, thì thực tế là trong danh sách của FIFA cũng chỉ có ba cầu thủ cầu thủ nước ngoài đang chơi bóng tại Ngoại hạng Anh gồm Didier Drogba của Chelsea, Cesc Fabregas của Arsenal và Asamoah Gyan của Sunderland", Irwin phân tích thêm.

"Capello, huấn luyện viên được trả lương cao nhất thế giới (khoảng 6 triệu bảng mỗi năm), cũng không có tên trong danh sách ứng viên cho danh hiệu Huấn luyện viên hay nhất năm 2010.

Sự thật phũ phàng này đến chỉ vài ngày sau khi Wayne Rooney trở thành cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất thế giới với bản hợp đồng trị giá 250.000 bảng mỗi tuần ở MU (có nguồn đưa tin 200.000 bảng)".

Theo Irwin nguyên nhân khiến các cầu thủ Anh vắng bóng hoàn toàn trong cuộc đua đến các danh hiệu cá nhân cao quý của FIFA năm nay là việc đội tuyển của họ có màn trình diễn quá tồi tệ ở World Cup 2010. "5 tuyển thủ Đức - đội tuyển đã đánh bại Anh 4-1 ở vòng 16 đội đều được FIFA gọi tên. La Liga của Tây Ban Nha đóng góp đến 11 ứng viên, bên cạnh đó là 5 cầu thủ trong đội hình Inter vô địch Champions League".

Trên tờ DailyMail xuất hiện dòng tiêu đề dài: "33 ứng viên cho cuộc đua Cầu thủ hay nhất thế giới năm 2010... chỉ có một là cầu thủ Anh và đó là một phụ nữ (tiền đạo Kelly Smith)".

Trong khi đó, phóng viên Paul Hayward của tờ Guardian nhận xét: "Danh sách ứng viên của FIFA đã đưa bóng đá Anh về đúng chỗ".

Trong bài viết Hayward còn cho rằng việc có ba cầu thủ đang chơi ở Ngoại hạng Anh góp mặt trong danh sách cũng chẳng vớt vát được phần nào thể diện. Bởi Drogba không thể hiện được nhiều trong màu áo đội tuyển Bờ Biển Ngà, Fabregas ít có cơ hội thi đấu chính cho đội tuyển Tây Ban Nha và Gyan của Ghana mới chuyển đến Sunderland được hai tháng. Họ khó có thể cạnh tranh với những Lionel Messi, Andres Iniesta, Xavi hay Wesley Sneijder...

Năm trước bóng đá Anh có 4 cầu thủ được đưa vào danh sách ứng viên của FIFA gồm Rooney, Steven Gerrard, Frank Lampard và John Terry. Năm 2005, con số này thậm chí là 7.

"Nếu muốn tìm một thứ gì đó để an ủi cho bóng đá Anh thì đó là việc Pháp và Italy cũng không có cầu thủ nào trong danh sách lần này", phóng viên Sandy Macaskill của Telegraph viết.

Nguồn tin: vnexpress.net