Sao bóng đá dùng bàn thắng làm từ thiện

Vua phá lưới giải vô địch Hàn Quốc K-League 2010 Yoo Byung-soo sẽ quy đổi mỗi bàn thắng mà anh ghi được thành một món tiền lớn để góp cho các hoạt động từ thiện.
Sao bóng đá dùng bàn thắng làm từ thiện

Cụ thể, cứ ghi được một bàn tại K-League mùa này, Yoo sẽ trích ra 1 triệu won (khoảng 900 USD) cho các tổ chức từ thiện.

Tiền đạo 22 tuổi của Incheon Utd đã thông báo việc làm trên trong một sự kiện truyền thông do đội nhà tổ chức trên sân Incheon hôm qua.

Số tiền quyên góp được nhờ tài săn bàn của Yoo sẽ được dùng vào việc xây dựng các cơ sở vật chất mang phúc lợi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của thành phố Incheon.

Mùa 2010, Yoo là chân sút số một của giải K-League với 22 bàn thắng ghi được cho Incheon Utd. Nếu tiếp tục giữ phong độ như thế ở mùa giải 2011 sắp khởi tranh, Yoo hứa hẹn sẽ đem lại trên dưới 20 triệu won cho các hoạt động từ thiện.

"Tôi xem đây là một động lực để mình cố gắng chơi tốt hơn năm ngoái", tiền đạo tuyển thủ Hàn Quốc này phát biểu. Yoo cũng nói thêm là ngay từ bé, anh đã quan tâm đến các tổ chức thiện nguyện và luôn tham gia khi có điều kiện.

Nguồn tin: vnexpress.net