Hơn 100 học viên tập huấn bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu

Trong 3 ngày (29 đến 31.8), Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung, TP.Tam Kỳ, tổ chức lớp tập huấn bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tiết kiệm tài nguyên cho cán bộ đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Học viên được cung cấp kiến thức về bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu. Ảnh: MỸ LINH

Đây là lớp tập huấn chuyên sâu cho hơn 100 học viên nhằm trang bị các kỹ năng về tuyên truyền và tư vấn bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tiết kiệm tài nguyên; các vấn đề về ô nhiễm và tác hại của ô nhiễm môi trường đến cuộc sống; hành động của cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong đó triển khai chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường” giai đoạn 2013 - 2015 và trọng tâm đến năm 2017.

Bên cạnh đó, học viên được nắm rõ hơn thực trạng về môi trường trên địa bàn các huyện trọng điểm có công trình thủy điện và khu vực đào đãi vàng trái phép của tỉnh; vấn đề môi trường trong sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn, các giải pháp tại cộng đồng. Các học viên được trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại địa phương.

Tác giả bài viết: Mỹ Linh

Nguồn tin: baoquangnam.vn