Kỳ họp giả định Quốc Hội trẻ

Trong khuôn khổ nội dung chương trình đào tạo “Lãnh đạo tuổi teen - Triển vọng trẻ tương lai”, vào chiều ngày 5/3/2012, Trung tâm TTN miền Trung phối hợp với Trường THPT Thái Phiên Thăng Bình, Quảng Nam tổ chức mô hình thực hành giả định kỳ họp Quốc hội trẻ lần thứ III. Tham gia kỳ họp lần này có 150 em là Bí thư, Phó bí thư liên chi đoàn và học sinh trường các khối THPT Thái Phiên.
Quang cảnh buổi họp

 

       Trong “vai” các đại biểu Quốc hội, các bạn trẻ đã thảo luận hết sức dân chủ, sôi nổi, trách nhiệm đồng thời “chất vấn” các Bộ trưởng giả định Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và truyền Thông, Bộ công an về các vấn đề nóng và bức xúc của xã hội hiện nay như: Tình trạng nghiện game online, vấn nạn bạo lực học đường ngày càng gia tăng, tình trạng suy thoái đạo đức trong một phận giới trẻ học đường hiện nay…. từ đó đề ra những giải pháp để giải quyết và ngăn chặn.

        Kết thúc kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp Quốc hội trẻ thứ ba trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, ngay sau kỳ họp này, Chủ tịch Quốc hội trẻ đề nghị các cơ quan hữu quan cần sớm xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết vừa được Quốc hội trẻ quyết định. 

Tác giả bài viết: Phú Bình