364 đại biểu tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II, năm 2015

364 đại biểu, là đại diện tài năng trẻ, xuất sắc của thanh niên Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề và trên mọi miền của Tổ quốc sẽ tham gia Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần II diễn ra trong 03 ngày từ 11-13/12 tới đây, tại Hà Nội.
Sáng 9/12, đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã chủ trì buổi họp báo giới thiệu Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2, năm 2015.
 
Bí thư Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong thông tin về Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II tới các phóng viên báo chí
Bí thư Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong thông tin về Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II tới các phóng viên báo chí
 
 
Với chủ đề “Tài năng trẻ Việt Nam chung tay dựng xây đất nước”, Đại hội Tài năng trẻ được tổ chức nhằm đánh giá tình hình tài năng trẻ và công tác tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2010-2015, xác định phương hướng công tác tài năng trẻ giai đoạn 2015-2020, đồng thời tuyên dương, kết nối các tài năng trẻ Việt Nam có những đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự phát triển của đất nước; tạo diễn đàn để các tài năng trẻ được học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp hiến kế, đề xuất với Đảng, Nhà nước các giải pháp trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
 
 
Tham dự Đại hội có 364 đại biểu là đại diện tài năng trẻ, xuất sắc của thanh niên Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, trên mọi miền của Tổ quốc và cả thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động ở nước ngoài. Độ tuổi bình quân của đại biểu là 29 tuổi, đại biểu có tuổi cao nhất là 39 tuổi, đại biểu tuổi thấp nhất là 09 tuổi; một số đại biểu là dân tộc thiểu số (Nùng, H'Mông, Tày, Mường, Thái, Xơđăng, Jrai, Khmer). Đại biểu có trình độ học vấn từ Thạc sỹ trở lên có 116 đại biểu, chiếm 31,87% (trong đó có 09 đại biểu có học hàm PGS).
 
 
Trong khuôn khổ của Đại hội, các đại biểu sẽ tham gia Lễ báo công và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan toà nhà Quốc hội, tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội, tham gia 08 diễn đàn “Tài năng trẻ Việt Nam chung tay xây dựng đất nước” và dự chương trình giao lưu “Tài năng trẻ Việt Nam - Sáng tạo để vươn cao”…
 
 
Tại buổi họp báo, đồng chí Lê Lê Quốc Phong - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, Đại hội Tài năng trẻ lần thứ II quy tụ 364 đại biểu là các tài năng trẻ rất tiêu biểu, là nhân tài sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước trong tương lai. Hiện nay đã có nhiều bạn trong số đó có đóng góp tài năng của mình cho đất nước. Đại hội lần này được kỳ vọng sẽ giới thiệu với xã hội, với đất nước một hình ảnh, một lực lượng thanh niên tiêu biểu nhất của Việt Nam. Thông qua các diễn đàn, các tài năng trẻ có thể giao lưu, trao đổi, đóng góp ý kiến, hiến kế thể hiện trách nhiệm của mình trong việc xây dựng đất nước.

Nguồn tin: DTN