Quảng Ngãi: Thêm 330 đơn vị máu được tiếp nhận phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân nghèo

Sáng 29/10, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Đoàn trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Từ đầu năm  2016, các cấp bộ Hội đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện.
 
 
Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, hoạt động đã thu hút gần 500 lượt đoàn viên, sinh viên đăng ký tham gia và Khoa huyết học đã tiếp nhận 330 đơn vị máu. Số đơn vị máu này sẽ phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.
 
 
 
 Đoàn viên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện
Đoàn viên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện
 
 
Đồng chí Phùng Thị Phương Thảo - Bí thư Đoàn Trường Đại học Phạm Văn Đồng chia sẻ: "Với ý nghĩa nhân văn cao cả của hoạt động hiến máu tình nguyện. Trong những năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện của Đoàn trường đã có những bước chuyển biến đáng kể, không chỉ dừng lại ở phong trào mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi bạn đoàn viên, sinh viên đối với cộng đồng, xã hội. Mỗi bạn đoàn viên, sinh viên tham gia hiến máu đều xuất phát từ tấm lòng muốn cứu giúp người bệnh, điều đó đã trở thành một nét đẹp truyền thống trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên của trường...".
 

 

CTV Văn Nghĩa – TĐ Quảng Ngãi (PL)