Sáng mãi đường Hồ Chí Minh trên biển

20 giờ ngày 23.10, nhân dịp kỷ niệm 50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển, cầu truyền hình trực tiếp “Sáng mãi đường Hồ Chí Minh trên biển” đã được tổ chức tại ba điểm cầu tại đài tưởng niệm tàu không số tại bến K15 Đồ Sơn (Hải Phòng), Lữ đoàn 125, cảng Cát Lái (TP.Hồ Chí Minh) và tượng đài kỷ niệm tàu không số, bến Vàm Lũng (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau).

Chương trình được Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp với 3 địa phương và Đài Truyền hình VN tổ chức. Tới dự cầu truyền hình có Phó đô đốc Nguyễn Văn Hiến - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Hải quân VN cùng với nhiều tướng lĩnh quân đội, lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh, Cà Mau - nơi có cầu truyền hình, cùng với lãnh đạo các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bến Tre, Bà Rịa, Trà Vinh, Phú Yên - những địa phương mà các con tàu không số đi qua. Tham dự cầu truyền hình còn có đại diện các bộ, ngành và đông đảo bạn trẻ thuộc quân đội, hải quân, nhân dân các địa phương.

Giao lưu với ông Trần Phong - nguyên Trưởng đoàn 125, Đoàn tàu không số và ông Ngô Văn Tân - chiến sĩ tàu Phương Đông 1 - con tàu đầu tiên vận chuyển vũ khí vào miền Nam thành công. Ảnh: giang nguyên
Giao lưu với ông Trần Phong - nguyên Trưởng đoàn 125, Đoàn tàu không số và ông Ngô Văn Tân - chiến sĩ tàu Phương Đông 1 - con tàu đầu tiên vận chuyển vũ khí vào miền Nam thành công. Ảnh: giang nguyên

Kịch bản của cầu truyền hình gồm 4 phần: Khởi đầu huyền thoại, những huyền thoại bất tử, thuyền và bến và viết tiếp huyền thoại. Theo đó, nhiều câu chuyện cảm động được kể lại bằng các hoạt cảnh, chùm phóng sự tài liệu tái hiện lại những dấu mốc quan trọng của tuyến đường biển huyền thoại; giao lưu của nhiều nhân chứng lịch sử - những người trực tiếp tham gia trên các chuyến tàu không số.

Trong chương trình, nhiều kỷ vật chiến tranh, những cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa những người đồng đội - với những câu chuyện xúc động, sâu sắc, qua đó giúp bạn trẻ hiểu rõ hơn về những con người đã làm nên những kỳ tích, tạo ra một con đường huyền thoại - đường Hồ Chí Minh trên biển.   

Nguồn tin: Báo Lao động