Tổ chức Tháng hành động Vì trẻ em

Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011 được tổ chức từ 1/6 – 30/6/2011 với chủ đề: “Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em”.
"Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em” - Ảnh minh họa

Tháng hành động Vì trẻ em năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1/6 – 30/6/2011, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đối với sự phát triển của đất nước. Từ đó, thường xuyên quan tâm, đầu tư cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, giúp cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển.

Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của gia đình và trẻ em đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em; thúc đẩy vai trò chủ động, tích cực, tự tin, tăng cường sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội.

Dự kiến, lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2011 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 1/6/2011 tại Quảng trường TP Hưng Yên và sẽ được truyền hình trực tiếp.

Trong Tháng hành động Vì trẻ em năm nay, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có kế hoạch tổ chức gặp mặt trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Phủ Chủ tịch vào ngày 1/6/2011.

 Bộ cũng sẽ tổ chức các đoàn đi thăm một số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng núi, vùng sâu, vùng xa… và triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ các em như phẫu thuật, khám chữa bệnh miễn phí...

Nguồn tin: Chinhphu.vn