Trung ương Đoàn: Hội nghị cán bộ công chức và tổng kết công tác cơ quan năm 2014

Chiều ngày 11/01, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức và tổng kết công tác cơ quan Trung ương Đoàn năm 2014. Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh và Chủ tịch Công đoàn cơ quan Trần Thị Bích Ngọc đồng chủ trì hội nghị.
Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn; Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Thường trực Đảng ủy – Công đoàn – Đoàn TN – Hội CCB cơ quan và đại diện các Ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn. 
 
Tại hội nghị đã lần lượt nghe 04 bản báo cáo về Tổng kết cơ quan Trung ương Đoàn năm 2014; báo cáo về công tác cán bộ 2014; báo cáo công khai tài chính 2014 và báo cáo tổng kết của Ban Thanh tra nhân dân cơ quan Trung ương Đoàn năm 2014.
a
Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tặng cờ thi đua 2014 cho các tập thể
 
a
Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua Trung ương Đoàn 2014
Theo báo cáo Tổng kết cơ quan Trung ương Đoàn, năm 2014, được Đảng, Nhà nước chọn là “Năm thanh niên tình nguyện” đã tạo khí thế và động lực để các cấp bộ Đoàn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện  của thanh niên tham gia vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Phát huy tinh thần “tình nguyện” của năm 2014, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Trung ương Đoàn đã đoàn kết, nỗ lực cố gắng, tích cực triển khai các nhiệm vụ công tác và đạt được nhiều kết quả. 
 
Trong đó, các Ban, đơn vị khối phong trào đã tập trung tham mưu, chỉ đạo, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn và tổ chức nhiều hoạt động triển khai “Năm Thanh niên tình nguyện” 2014; Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam đã tổ chức tham mưu tổ chức tốt công tác, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với thanh niên và công tác thanh niên 2014. Các Trung tâm sự nghiệp đã nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển; Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam đã tích cực trong công tác tham mưu quản lý, khai thác, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn; hoạt động của các đơn vị khối báo chí đã góp phần tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các tin bài chất lượng tốt, tạo hiệu ứng xã hội; khối xuất bản đã xuất bản những đề tài mới, đáp ứng nhu cầu của đông đảo thanh niên và xã hội. Hoạt động của khối doanh nghiệp đã có nhiều nỗ lực tái cơ cấu tổ chức và thị trường, đổi mới phương thức sản xuất, kinh doanh.
 
Bên cạnh đó, hoạt động của khối đào tạo, nghiên cứu có nhiều đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo; trong tham mưu công tác tổ chức cán bộ, chính sách đối với cán bộ tiếp tục được duy trì ổn định, nền nếp; công tác quản lý tài chính, tài sản, trật tự nội vụ đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách, quy định hiện hàng của Đảng, Nhà nước và Trung ương Đoàn; công tác chỉ đạo, điều hành cơ quan Trung ương Đoàn luôn đảm bảo tuân thủ theo quy chế, đúng quy trình, phát huy vai trò trách nhiệm của cá nhân và trí tuệ tập thể trong công tác chỉ đạo, điều hành cơ quan. 
c
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Mạnh Dũng trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể dạt danh hiệu lao động xuất sắc 2014
 
f
Các đ/c Bí thư Trung ương Đoàn: Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Long Hải tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc 2014
Tại Hội nghị, đã phát động thi đua 2015 và ký kết giao ước thi đua năm 2015 với chủ đề “Tiến bước dưới cờ Đảng”  tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gồm 5 nội dung. Trong đó, động viên cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao chất lượng công tác phục vụ tốt công tác Đoàn và phong trào TTN cả nước; làm tốt công tác chăm lo đời sống tinh thần, vật chất tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; thực hiện tốt chuẩn mực “Văn hóa cơ quan Trung ương Đoàn”... 
 
Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các tập thể, cá nhân trong năm 2014, Trung ương Đoàn đã tặng cờ thi đua cho 6 tập thể; tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 20 tập thể lao động xuất sắc và khen thưởng 12 tập thể lao động tiên tiến. Đồng thời trao chứng nhận cho 19 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua Trung ương Đoàn và 180 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở 2014; trao quyết định nghỉ chế độ cho 3 đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Trung ương Đoàn.
 
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng đến dự và phát biểu đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của công tác Công đoàn cơ quan năm 2014 đã có nhiều hoạt động, phong trào nhằm chăm lo tốt đời sống tinh thần vật chất của người lao động cơ quan, cũng như có những đóng góp vào phong trào chung của Công đoàn cả nước.
 
Đồng chí mong muốn Trung ương Đoàn và Tổng Liên đoàn tiếp tục phối hợp làm tốt các hoạt động cho thanh niên khu công nghiệp nhất là công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên công nhân; đồng thời Trung ương Đoàn có những chia sẻ kinh nghiệm với Tổng Liên đoàn trong tổ chức các mô hình quản lý thanh niên công nhân khu dân cư và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội và trách nhiệm chung với cộng đồng.
g
Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh phát biểu kết luận Hội nghị.
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã biểu dương sự nỗ lực của toàn cơ quan trong “Năm thanh niên tình nguyện” năm 2014. Đồng chí cho rằng, các hoạt động đã được triển khai theo từng giai đoạn và xuyên suốt trong cả năm và có tác dụng giáo dục rất tốt thanh niên trong cả nước, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.
 
Đánh giá những kết quả đạt được ở từng Ban của Trung ương Đoàn và chỉ ra một số hạn chế trong năm 2014, đồng chí Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn mong muốn các Ban, đơn vị tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp tham mưu, tổ chức hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN cả nước trong năm 2015 và những năm tiếp theo.
 
Đối với các đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, đồng chí cho rằng, khối báo chí - xuất bản đã có sự chuyển động rõ rệt, có nhiều đóng góp cho các hoạt động sau mặt báo, nhiều sự kiện mang lại tinh thần lớn cho thanh niên qua đó tạo được hình ảnh của tổ chức Đoàn trong thanh niên và trong năm “Tiến bước dưới cờ Đảng” các báo cần có những hình thức tuyên truyền để thanh niên hiểu và tin tưởng hơn vào Đảng; đối với khối đào tạo, nghiên cứu cần quan tâm đến chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và không nên mở rộng quá về số lượng;  các Trung tâm sự nghiệp chất lượng hoạt động đã tốt hơn, tuy nhiên có sự kết nối giữa các Trung tâm trong tổ chức hoạt động, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ nhất là đội ngũ cán bộ làm công tác Đội; với khối doanh nghiệp đã có nhiều cố gắng, giải quyết được nhiều việc, tạo thu nhập và ổn định đối với người lao động; 
 

Đồng chí nhấn mạnh: “Đối với khối phong trào năm 2015 là năm bản lề của nhiệm kỳ Đại hội X và cũng là năm Đại hội các cấp, do vậy các Ban, đơn vị cần tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong năm Đại hội Đảng”. 

Nguồn tin: Web ĐTN