Việt Nam và Campuchia ký kết hợp tác về giáo dục

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, chiều 25/4, tại Phnom Penh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Phạm Vũ Luận và Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Vương quốc Campuchia, Im Sethy, đã ký nghị định thư về hợp tác giáo dục giai đoạn 2011-2015.

Theo nghị định thư vừa được ký kết, hàng năm hai bên Việt Nam-Campuchia sẽ tiếp tục trao đổi các đoàn đại biểu các cấp; tăng cường giao lưu giữa các cơ sở giáo dục, nghiên cứu khoa học; trao đổi lưu học sinh; phía Việt Nam sẽ giúp đỡ Campuchia về công tác dạy tiếng Việt tại trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh...

Nghị định thư này được ký nhân chuyến thăm Campuchia hai ngày 25-26/4 của đoàn đại biểu Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, nhằm thay thế nghị định thư về hợp tác và giáo dục giai đoạn 2006-2010 giữa hai nước được ký năm 2005.

Trong cuộc hội đàm giữa hai đoàn đại biểu giáo dục trước lễ ký, hai bên đã đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị định thư giai đoạn 2006-2010; theo đó từ năm 2006 đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận 1.167 lưu học sinh Campuchia, trong đó số sinh viên sau đại học chiếm khoảng 20-25%; phía Campuchia hàng năm cũng cấp học bổng cho 10-15 sinh viên Việt Nam theo học tại các trường đại học của Campuchia.

Trong thời gian ở thăm Campuchia, đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cũng đã đến thăm trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh; gặp gỡ các sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường này./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+