Vì sao giá bán đất Cần Thơ tăng mạnh trong thời gian qua?

Thị trường mua bán đất Cần Thơ những tháng cuối năm đang bước vào giai đoạn cao điểm. Theo các chuyên gia, Cần Thơ đã và đang trở thành tâm điểm cho các “cuộc chơi lớn” của những “ông lớn” trên thị trường bất động sản. Điều này lý giải vì sao giá bán nhà đất tại Cần Thơ liên tục tăng mạnh trong thời gian qua.

Thị trường mua bán đất Cần Thơnhững tháng cuối năm đang bước vào giai đoạn cao điểm. Theo các chuyên gia, Cần Thơ đã và đang trở thành tâm điểm cho các “cuộc chơi lớn” của những “ông lớn” trên thị trường bất động sản. Điều này lý giải vì sao giá bán nhà đất tại Cần Thơ liên tục tăng mạnh trong thời gian qua.

Hoạt động mua bán đất Cần Thơ sôi động, giá tăng nhanh

Theo các chuyên gia nhận định, Cần Thơ đang sở hữu những dự án có vị trí tốt, tính thanh khoản cao và yếu tố đất sạch… sẽ là lợi thế tiếp tục thu hút khách hàng chọn mua. Trong đó, các dự án có vị trí gần trung tâm hay gần sân bay càng tạo tiềm năng sinh lời cao và bền vững, được giới đầu tư săn đón đến “cháy hàng”.

Đồng bộ hạ tầng cơ sở đang là tiền đề thu hút các nhà đầu tư tham gia vào hoạt động bất động sản Cần Thơ.

Thống kê từ cơ quan chức năng, sở dĩ có sự sôi động trong hoạt động mua bán nhà đấtCần Thơ chính bởi sự phát triển năng động trên mọi mặt của tỉnh này. Đặc biệt, sự phát triển của cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy thị trường bất động sản ở đây tăng nhiệt. Trong khoảng hai năm trở lại đây, giá nhà đất nội ô đã tăng từ 155 - 200%. Tại các khu dân cư ở phường An Khánh, An Bình, Hưng Lợi, giá đất nền thổ cư tăng mạnh, dao động từ 2 - 4 tỷ đồng/nền. Khu vực hồ Búng Xáng phường An Khánh còn có mức giá từ 7 - 9 tỷ đồng/ 100m2. Ở khu Nam Cần Thơ thuộc quận Cái Răng, giá đất nền cũng liên tục tăng lên mức 2 - 4 tỷ đồng/nền trở lên, khi khu vực này tiến hành xây dựng cầu Quang Trung 2, đón đầu cầu Trần Hoàng Na và đường cao tốc Trung Lương - Cần Thơ.

Ghi nhận thực tế từ thị trường bất động sản Cần Thơ cho thấy, trong 2 năm gần đây, giá đất nền trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực quận Bình Thủy đều tăng mạnh so với năm trước. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, giá nhà đất tại khu vực này vẫn còn khá mềm và đang có xu hướng tăng nhanh trong thời gian tới. Đây được xem là cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư nhanh chân.

Thị trường mua bán đất Cần Thơ còn cơ hội tăng giá?

Lý giải lý do nhà đất Cần Thơ tăng giá mạnh, các chuyên gia cho biết thời gian gần đây thành phố đã quyết liệt đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông, cầu đường. Điều này đã tạo nên hệ thống hạ tầng giao thông kết nối dễ dàng với các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là tp. Hồ Chí Minh. Nhờ đó, bất động sản Cần Thơ càng trở nên có sức hút mạnh về đầu tư trong và ngoài nước.

Mặt khác, động thái đầu tư mạnh mẽ của Tập đoàn Vingroup và các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc cùng nhiều “ông lớn” trong nước đã tạo ra sức ảnh hưởng lớn đến thị phần bất động sản Cần Thơ. Với uy tín và quy mô của các dự án, nhu cầu mua đất nền của người dân trong và ngoài địa phương cũng theo đó tăng lên. Cùng với đó, giới nhà giàu từ các tỉnh lân cận có xu hướng mua nhà đất ở trung tâm Cần Thơ cho con em học tập và làm việc cũng đã đẩy nhu cầu sở hữu sản phẩm bất động sản tại đây lên cao.

Mua bán nhà đất Cần Thơ đang rất thu hút nhiều “ông lớn” bất động sản hàng đầu tại thị trường Cần Thơ.

Mặt khác, theo quy hoạch chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2018 - 2020 và tầm nhìn năm 2030, Tp. Cần Thơ đã phê duyệt danh mục đầu tư xây dựng tới 25 khu đô thị mới và khu tái định cư, với diện tích lên đến hơn 1000 ha tập trung ở các quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt… Hiện đã có 11 dự án có quyết định chủ trương đầu tư, 14 dự án đang kêu gọi đầu tư. Các chuyên gia bất động sản cho rằng, khi những dự án mới này đồng loạt được triển khai sẽ tạo nên “cơn sốt” đất mới tại đây.

Nhận định từ các chuyên gia cũng cho hay, thị trường bất động sản Cần Thơ thời gian qua đã có sự phát triển nhất định. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó khi tỉnh này vẫn sở hữu lợi thế giá đất nền còn khá “mềm” so với tiềm năng. Chính điều này đã giúp Cần Thơ trở thành một trong những điểm nóng thu hút dòng vốn đổ vào bất động sản. Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp lớn đều đã tham gia mua bán đất Cần Thơ, đón đầu một sự bùng nổ trong thời gian tới.

Hiện tại, nhiều thông tin mua bán đất Cần Thơ liên tục được cập nhật tại website can-ho.vn. Những thông tin bất động sản đều được kiểm duyệt kỹ về nội dung, hình ảnh, giấy tờ pháp lý, địa chỉ liên hệ và giá mua bán… Qúy khách hàng có thể truy cập để tìm hiểu và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp miễn phí.