17:41 ICT Thứ hai, 15/07/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


Chức năng và nhiệm vụ

Chức năng

1. Tham mưu với với Ban Bí thư Trung ương Đoàn xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan có liên quan để thực hiện các dự án, chương trình phối hợp có liên quan đến giáo dục, đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng xã hội; giáo dục thể chất, tinh thần, giáo dục pháp luật, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao cho các đối tượng thanh, thiếu niên cho thanh, thiếu niên.
2. Tổ chức thực hiện các kế hoạch công tác các chương trình, dự án được Ban Bí thư Trung ương Đoàn phê duyệt hoặc giao thực hiện. Tổng kết thực tiễn để tham mưu với Ban Bí thư Trung ương Đoàn nhân rộng các mô hình có tính điển hình.

Nhiệm vụ

1. Tổ chức, phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội - Đội; các hoạt động bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và kỹ năng xã hội cho thanh niên; các hoạt động giáo dục thể chất, tinh thần, giáo dục pháp luật, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho thanh thiếu nhi.
2. Tổ chức các hoạt động dịch vụ văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao trên cơ sở thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của Trung ương Đoàn.
3. Xây dựng các mô hình có tính tạo mẫu, tham mưu với Ban Bí thư, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về các chủ trương, chính sách, các giải pháp nhân rộng các mô hình, hình thức giáo dục thể chất, tinh thần, giáo dục pháp luật, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho thanh thiếu nhi.
4. Phối hợp, liên kết, liên doanh tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho thanh niên và cán bộ Đoàn; góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ trong khu vực.
5. Tổ chức hoặc liên kết tổ chức các hoạt động dịch vụ, phục vụ các hội nghị, hội thảo; các hoạt động dịch vụ phù hợp nhằm khai thác, nâng cấp cơ sở vật chất của Trung tâm trên cơ sở thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, các chế độ, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của Trung ương Đoàn. Tham gia và phục vụ các Đoàn công tác của Trung ương Đoàn đến công tác tại tỉnh Quảng Nam và các tỉnh miền Trung - Tây nguyên.
6. Quản lý đội ngũ cán bộ, nhân viên và cơ sở vật chất kỹ thuật của Trung tâm.

 



Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1712

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22084

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7482694


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com