21:54 ICT Thứ sáu, 14/06/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ

Trung ương Đoàn: Tập huấn, bồi dưỡng công tác xây dựng Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước

Thứ hai - 11/08/2014 09:33
Trong 03 ngày từ 07/8 – 09/8/2014, tại thành phố Hải Dương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đăng cai lớp tập huấn, bồi dưỡng công tác xây dựng Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước năm 2014 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của 130 học viên của 52 tỉnh, thành phố.
Trung ương Đoàn: Tập huấn, bồi dưỡng công tác xây dựng Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước

Trung ương Đoàn: Tập huấn, bồi dưỡng công tác xây dựng Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước

Đến dự có đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; đồng chí Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hải Dương, đồng chí Nguyễn Văn Nhang, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban ngành đoàn thể của tỉnh.
Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức về Nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; các hình thức, mô hình tổ chức hoạt động phong trào Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước; một số kỹ năng tổ chức một số hoạt động tập thể, cộng đồng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước và trao đổi, tọa đàm về “Công tác củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn - Hội trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước”. Đồng thời, các học viên còn được tham quan thực tế mô hình phát triển kinh tế của doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 11 khu công nghiệp, 37 cụm công nghiệp với hơn 7000 doanh nghiệp đang hoạt động, thu hút hơn 300.000 lao động, chủ yếu là thanh niên đến từ 43 tỉnh, thành trong cả nước. 
Trong những năm qua, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trong các khu, cụm công nghiệp và doanh nghiệp ngoài nhà nước đã đạt được những kết nhất định.  Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 86 tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp, 6 chi đoàn khu nhà trọ. Tuy nhiên, việc duy trì và phát triển tổ chức Đoàn, Hội còn lúng túng, thiếu giải pháp đồng bộ. Đây không chỉ là khó khăn riêng của tỉnh Hải Dương mà của các tỉnh, thành trong cả nước. 
Lớp tập huấn đã góp phần tuyên truyền, phổ biến để cán bộ Đoàn, đoàn viên hiểu ý nghĩa, tầm quan trọng của việc củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước; tạo sự ủng hộ của doanh nghiệp trong việc củng cố, phát triển tổ chức Đoàn, Hội, chăm lo tổ chức các hoạt động vì sự phát triển của thanh niên và lợi ích của doanh nghiệp.
Trong khuôn khổ của Hội nghị tập huấn, tối ngày 8/8/2014, tại Công ty TNHH Gia Bảo, Ban tổ chức lớp học đã phối hợp với Công ty TNHH Gia Bảo tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với đoàn viên, thanh niên công nhân Công ty TNHH Gia Bảo.
Tại Chương trình, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho đồng chí Nguyễn Đình Giang, Giám đốc Công ty TNHH Gia Bảo đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Hải Dương trong những năm qua. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hải Dương đã tặng 15 suất quà cho 15 thanh niên công nhân tiêu biểu của Công ty TNHH Gia Bảo tổng trị giá 3 triệu đồng; Ban Giám đốc công ty TNHH Gia Bảo tặng 130 suất quà cho 130 đại biểu tham dự lớp tập huấn tổng trị giá 13 triệu đồng.

CTV Hoàng Minh Liên- TĐ Hải Dương (TL)

Nguồn tin: Web ĐTN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 9378

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72323

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7382208


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com