12:35 ICT Thứ tư, 17/04/2024
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung

*

Liên kết Website

Tra từ điển


Tra theo từ điển:


THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung tổ chức thành công Hội thảo nhằm “Nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường kết nối các Trung tâm Thanh thiếu niên khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Thứ ba - 23/11/2021 13:49

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021 của Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung đã được Ban Bí thư Trung ương Đoàn phê duyệt; ngày 22 tháng 11, Trung tâm TTN miền Trung tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường kết nối các Trung tâm TTN khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên” bằng hình thức trực tuyến tại Trung tâm TTN miền Trung (cơ sở 2) và các điểm cầu là các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên các tỉnh khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên. 

Quang cảnh phòng Hội thảo trực tuyến

       Tham dự hội thảo có các đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ của 10/10 Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên, Nhà Văn hóa Thanh thiếu niên khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên. 

        Đến nay, tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên có 10 Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên, Nhà văn hoá Thanh thiếu nhi, Trung tâm văn hóa, thể thao Thanh thiếu niên. Đây là những thiết chế văn hóa, cơ sở giáo dục quan trọng của của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hoạt động của hệ thống các Trung tâm, Nhà văn hóa TTN là thực hiện một trong những nhiệm vụ chính trị rất quan trọng trong công tác giáo dục Thanh thiếu nhi, là cánh tay nối dài của Đoàn Thanh niên trong công giáo dục, bồi lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, hình thành nhân cách; giáo dục, bồi dưỡng kỹ năng sống, cho thanh thiếu nhi và bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp công tác Đội; phát triển năng khiếu văn hóa, nghệ thuật, TDTTcho thanh thiếu niên, góp phần thu hút, tập hợp đoàn kết thanh thiếu niên, thực hiện có hiệu quả các phong trào, chương trình hành động của Đoàn, Đội. Tuy nhiên trong thời gian qua hệ thống các Trung tâm, Nhà văn hóa TTN, Trung tâm văn hóa, thể thao TTN ở khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về tổ chức bộ máy làm việc, kinh phí và phương thức hoạt động. Việc kết nối, hỗ trợ tổ chức các hoạt động giữa các Trung tâm, Nhà văn hóa TTN, Trung tâm văn hóa, thể thao TTN còn hạn chế, chưa thật sự hỗ trợ, cộng tác chặt chẽ để cùng phát triển.

      Tại Hội thảo, đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia nhiều ý kiến đánh giá làm rõ thực trạng về tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất hoạt động của các Trung tâm tại khu vực. Nội dung các tham luận tập trung làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường kết nối, chia sẻ giữa các đơn vị khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Đồng thời đề xuất với tổ chức Đoàn, chính quyền và các ban, ngành địa phương trong việc định hướng hoạt động, tháo gỡ khó khăn về cơ chế chính sách, nguồn lực đáp ứng hoạt động cho các đơn vị.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI HỘI THẢO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 465

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20464

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7150666


Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm TTN miền Trung - 226 Huỳnh Thúc Kháng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel:05103.812110 - 812254 - Email: trungtamttnmientrung@gmail.com